"ธนกร" ร้อง บก.ปอท.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊กอ้างชื่อแชร์สนั่น (คลิป)

2019-10-07 14:55:46

"ธนกร" ร้อง บก.ปอท.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊กอ้างชื่อแชร์สนั่น (คลิป)

รองโฆษกพลังประชารัฐร้อง บก.ปอท.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊กอ้างพูดว่า สิบล้อคว่ำไม่ได้ขนไอซ์แต่เป็นสารส้ม แชร์กันนับหมื่น ลั่นรับไม่ได้ต้องแจ้งความครั้งแรกในชีวิต หวั่นโยงการเมือง


เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทาเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นำหลักฐานโพสต์เฟซบุ๊กเข้าแจ้งความต่อพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษก ปอท.และพ.ต.ท.กฤช เสนียวงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีต่อกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่โพสต์เฟซบุ๊กกรณีรถบรรทุกสิบล้อพลิกคว่ำที่ จ.เพชรบุรี แล้วเกิดพบไอซ์เกลื่อนถนน โดนมีภาพตนเองประกอบ และมีข้อความอ้างตนพูดว่าสิ่งของดังกล่าวไม่ใช่ไอซ์ แต่เป็นสารส้มบด ซึ่งถูกแชร์ไปมากนับหมื่นครั้ง


นายธนกร กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางกลุ่ม บางคนนำภาพเก่าของตนไปโพสต์ข้อความระบุว่า “สิบล้อพลิกคว่ำที่เพชรบุรียาไอซ์เกลื่อนถนนมูลค่านับพันล้านแต่นายธนกรวังบุญคงชนะรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐบอกว่าเป็นสารส้มบดไม่ใช่ยาไอซ์คนก่นด่ากันทั้งประเทศฯ” และถูกแชร์ไปนับหมื่นครั้ง ซึ่งตนไม่เคยพูดถึงหรือเคยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว จึงต้องมาปกป้องสิทธิ์เพื่อรักษาเกียรติยศและชื่อเสียงของตน แม้จะเข้าใจดีว่า หน้าที่การเป็นรองโฆษกพรรค พปชร.จะทำให้เกิดการโต้เถียงกันทางการเมืองได้นั้น แต่ครั้งนี้ตนรับไม่ได้เพราะอ้างถึงเรื่องยาเสพติด จึงนับเป็นครั้งแรกที่เข้าแจ้งความในชีวิต


นายธนกร กล่าวต่อ สำหรับหลักฐานโพสต์บนเฟซบุ๊กนั้น พบว่ามีบางคนที่ระบุชื่อและตัวตนได้ชัดเจน ขณะที่บางส่วนได้ลบโพสต์หนีไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้เรื่องนี้มาเกี่ยวข้องกับการเมือง เพราะการเมืองยุคใหม่ ควรมีเนื้อหาสร้างสรรค์ที่มีสาระ ไม่ใช่โจมตีกันด้วยข้อมูลเท็จแบบนี้


พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวมีลักษณะเป็นที่สร้างความดูหมื่นเกลียดชัง โดยอาศัยความเห็นต่างทางการเมือง ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำเรื่องไปตรวจสอบ ก่อนประสานฝ่ายสืบสวนไปติดตามตัวผู้โพสต์มาดำเนินคดีต่อไปซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะตรวจสอบแล้วเสร็จว่าเป็นกลุ่มบุคคลใด ขณะที่ก่อนนี้ ทาง ปอท.ได้ประชุมหารือกับกระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) เรื่องการจัดตั้งศูนย์เฟคนิวส์ ที่อยู่ระหว่างดำเนินการ


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง