คุมตัว "สิบเอก" ปล้นทองขอนแก่น ดำเนินคดี

2019-10-07 14:45:10

คุมตัว "สิบเอก" ปล้นทองขอนแก่น ดำเนินคดี

ตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ควบคุมตัว "สิบเอก" ผู้ต้องหาปล้นทองขอนแก่น หลบหนีข้ามไปลาวกลับเข้าประเทศมาดำเนินคดี

จากกรณีที่มีคนร้าย 2 คน ก่อเหตุปล้นร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น กวาดทองรูปพรรณไป 437 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน จากทั้งหมด 4 คน และทราบว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคือ สิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีไปยังประเทศลาว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้มีประสานกับตำรวจลาวขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ให้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับการประสานงานตำรวจลาวว่าได้ควบคุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ไว้ได้แล้ว

ล่าสุดวันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 และ ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดหนองคาย ได้เดินทางไปรับตัว สิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย โดยมีพิธีส่งมอบตัวให้ที่ห้องการด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพลาว-ลาว ฝั่ง สปป.ลาว จากนั้นก็ได้นำตัวข้ามกลับมาฝั่งไทย ผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. ที่ผ่านมาโดยใช้รถตู้ 2 คัน และรถตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหนองคายควบคุมตัวผู้ต้องหาอย่างแน่นหนา โดยไม่มีการจอดที่ด่านฯ นำตัวไปสอบปากคำที่ จ.ขอนแก่น ต่อไป

Advertisement
สำหรับการรับมอบตัวผู้ต้องหาครั้งนี้ เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้มีการประสานกับตำรวจลาวขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ หลังจากที่สืบทราบว่าได้หลบหนีข้ามไป สปป.ลาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลาว กองบัญชาการป้องกันความสงบ นครหลวงเวียงจันทน์ (ปกส.) ได้ออกติดตามจับกุม สิบเอกเรืองศักดิ์ได้ในขณะพยายามหลบหนีไปในหลายพื้นที่ ทั้งเชียงขวาง หลวงพระบาง และสุดท้ายที่เมืองสีโคตรบอง ในเขตนครหลวงเวียงจันทน์ ห่างจากตัวเมืองเวียงจันทน์ประมาณ 20 กม. หลังถูกจับกุมก็ถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำ ก่อนที่จะประสานให้เจ้าหน้าที่ไทยไปรับตัว