"หมอก้อง สรวิชญ์" เคลียร์ข่าวเมาท์ทำดีสร้างภาพ เผยเคยถูกดองละครนาน 6 ปี!!!

2019-10-06 13:00:01

"หมอก้อง สรวิชญ์" เคลียร์ข่าวเมาท์ทำดีสร้างภาพ เผยเคยถูกดองละครนาน 6 ปี!!!

เดินอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมานานถึง 11 ปีอย่างสง่างาม สำหรับ "หมอก้อง สรวิชญ์" ที่ล่าสุด เจ้าตัวเปิดใจในเรื่องราวที่ถูกเก็บซ่อนไว้ไม่เคยบอกใครที่ไหนมาก่อนจนหมดเปลือก ถึงประเด็นที่ลาออกจากราชการ แถมยังโดนดองละครนานถึง 6 ปีเลยทีเดียว เรื่องทั้งหมดมีที่มาที่ไปอย่างไร ทุกๆ คนควรติดตาม ... 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คุณเหม จากไปอย่างน่าตกใจ ?
หมอก้อง :
เราทำงานพิธีกรด้วยกัน ท้าพิสูจน์รีเทิร์น อยู่กันมาประมาณ 3 ปี พอได้ข่าวก็ตกใจ คือเราไม่ได้สนิทกับน้องมากจนรู้นิสัยส่วนตัวเป็นยังไง แต่เราก็จะเจอกันบ่อย รู้สึกว่าเขามีปัญหาอะไรก็คุย เขาก็ถามนะ เวลามีปัญหา สมมติว่าเขาเพิ่งอกหักมาก็แซวหนักก็เล่นได้ แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งอยู่ๆ น้องก็ขอถอนตัวจากการเป็นพิธีกร

Advertisement

คุณหมอเห็นอาการโรคซึมเศร้าไหม ?
หมอก้อง : ไม่เห็น เพราะว่าเหมออกจากรายการไปสักพักหนึ่งแล้ว เป็นปีที่ไม่ได้เจอกัน เกิดเป็นอะไรหลังจากนั้นหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้จริงๆ ระหว่างที่ทำงานด้วยกันปกติดี ต้องเคลียร์ก่อนว่าคำว่าโรคซึมเศร้า ค่อนข้างใช้เยอะไป มันผิด ถ้าบอกว่าเป็นโรคซึมเศร้าเนี่ยมันคือจิตเวชนะ มันคือรำอยู่สี่แยกนะ มันอยู่ในโหมดเดียวกัน ถ้าเกิดเป็นโรคซึมเศร้าแล้วต้องได้รับวินิจฉัยจากแพทย์นะ ถ้าถูกหวยกิน แฟนทิ้งแล้วบอกว่าเป็นโรคซึมเศร้า อันนั้นไม่ใช่ มันคืออาการเศร้าแต่ไม่ถึงกับเป็นโรค

Advertisement
แล้วไปอุบลฯ ไปทำอะไรบ้าง ?
หมอก้อง : ได้มีโอกาสไปกับช่อง3 ครั้งนึง แต่มันเหมือนยังไม่อิ่มก็อยากมาอีก แต่ทีนี้ไม่อยากเอาของไปแจกแล้ว ของแจกใครก็แจกได้ อยากไปช่วยคลีน ไปใช้แรงงาน ผมเพิ่งไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว บางพื้นที่น้ำมันไม่ลง อย่างตอนนี้ทหารก็ช่วยกันเต็มที่

แต่บางคนก็มองว่าเราทำดีสร้างภาพ ?
หมอก้อง : ก็สร้างภาพดี เดือดร้อนใคร ถามว่าเวลาที่ใครทำอะไรขึ้นมาก็ตามต้องถามว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือยัง เกิดประโยชน์ไหม แล้วเดือดร้อนใคร ถามว่าบั่นทอนไหมก็ไม่นะครับเพราะมันเจอมาเยอะ เราเอาเสียงนี้เข้าหูแล้วให้มันตกที่หูอย่าให้ถึงใจ เพราะถ้ามันถึงใจเราปุ๊บมันจะอยู่ทางด้านลบแล้วมันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร

Advertisement

ตอนนี้อยู่วงการมา 11 ปี จุดเริ่มต้นมาได้ยังไง ?
หมอก้อง : เข้ามาตอนนั้นช่อง3 เขาหานักแสดงใหม่ แล้วเขามีการประกวดขึ้นมา แล้วก็เราเข้ามาร่วมประกวดกับเขา แล้วการประกวดมันไม่จบ แล้วทางช่อง3 ก็เลยเอาทั้งหมดไปเรียนการแสดงเป็นเรื่องเป็นราว พอจบปุ๊บเขาก็มีการเทสต์ก็ได้รับคัดเลือกมาตอนนั้น

แล้วได้เล่นเป็นพระเอกโดนดอง 6 ปีเลยเหรอ ?
หมอก้อง : มันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ถ้าเกิดว่าละครที่ทางช่องเขามองว่าเรื่องนี้ออกมามันอาจจะไม่ตรงเวลา บางทีของดีนะไม่ใช่ไม่ดี แต่บางทีมันอาจจะผิดเวลา มีไม่ได้ออนเลยก็มี

Advertisement
เห็นว่าออกมาแล้วเรตติ้งก็แฮปปี้เลย ?
หมอก้อง : ยิ้มเลยครับ ก็ดีใจที่คนดู จริงๆ มีคนถามเยอะว่าทำไมหน้าไม่ตรงปก ไปทำไรมาทำไมหน้าเปลี่ยน เอ่อ...6 ปีเองครับ มันผ่านมา 6 ปีหน้าก็ต้องเปลี่ยนครับ

น้อยใจไหมโดนดองนานขนาดนี้ ?
หมอก้อง : ถ้าถามว่าเรื่องนี้น้อยใจไหม ผมไม่น้อยใจ แต่ผมมีความรู้สึกว่าผมชอบนะ คือตอนที่เราเล่น เราจำได้เลยว่ามันสนุก แต่อย่าถามนะว่าเรื่องเป็นยังไงลืม


Advertisement
ที่ทราบมาก็คือออกจากหมอมาเป็นนักแสดงจริงไหม ?
หมอก้อง : ไม่เชิง ต้องใช้คำว่าออกจากราชการ แต่ก็ยังไปตรวจอยู่เหมือนเดิม ยังเข้าตรวจอยู่ ถามว่ายังรับราชการอยู่ไหม ไม่แล้ว แต่เป็นหมอ

อาชีพปกติทำไมไม่สามารถควบคู่กันได้เหรอ ?
หมอก้อง : มันควบคู่ไปได้จนถึงจุดหนึ่งที่มันไปไม่ได้แล้ว มันถึงจุดที่ต้องเลือก คือ ณ ตอนนี้ระเบียบวินัยมันค่อนข้างที่จะเข้มงวด ถ้าเกิดว่าเรายังอยู่อย่างนี้เราสร้างความเดือดร้อนแน่นอน ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ทางราชการ เจ้านายก็เริ่มแบบ ก้อง... คราวนี้เราจะบอกเขาได้ไงว่าละครมันถ่ายอยู่ ผมก็ไม่รู้จะยังไง ก็โอเคถึงที่สุดแล้วก็ต้องลาออกทำไมเลือกที่จะลาออกไม่เลือกที่จะอยู่ในราชการแล้วหยุดเป็นนักแสดง ?
หมอก้อง : เพราะตอนนั้นยังถ่ายละครไม่จบ แล้วถามว่ารักอาชีพนักแสดงไหม รักการเป็นนักแสดง ถ้าเกิดลาออกมาแล้วเรายังเป็นหมอได้ไหมก็ยังเป็นอยู่ ก็ไม่ได้เดือดร้อน

ตอนนั้นที่เราเป็นหมอแล้วเป็นนักแสดงด้วย ตอนนั้นบาลานซ์ยังไง ?
หมอก้อง : ตอนนั้นยังบาลานซ์ได้อยู่ เพราะว่าเราจัดเป็นตารางเวรอยู่แล้ว เราเข้าตรวจเมื่อไหร่ เราสามารถล็อกเวลาเราได้ ถ้าเกิดเสร็จงานหลักไปกองถ่ายไปได้ ถามว่าทุกวันนี้เป็นแบบนั้นได้ไหมได้ แต่ว่าระเบียบข้ออื่นๆ เราทำไม่ได้ มันมีระเบียบข้อย่อยๆ อีกหลายอย่าง

นานไหมที่ออกมาจาก....?
หมอก้อง : ต้นปีนี่เองครับ เพิ่งตัดสินใจ ถามว่าตัดสินใจถูกไหม คือมันถูกต้อง ณ เวลานั้น เพื่อไม่ให้คนเดือดร้อนกับเราไปด้วย แต่ถามว่า ณ เวลานี้เสียใจไหม ไม่ ออกดีแล้ว ทุกคนสบายใจเห็นว่าออกมานี่พร้อมมาก พร้อมรับงานแสดง ?
หมอก้อง : แล้วก็เรานอนยาวมาจะปีนึงแล้ว มันอาจจะไม่ถูกจังหวะมั้ง ผมเชื่อว่านักแสดงหลายๆ ก็คงเป็น ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอก

แล้วตลอดทั้งปีทำอะไร ?
หมอก้อง : ก็เข้าตรวจ

มีเข้าไปหาผู้ใหญ่ไหม ไปบอกว่าตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะรับงาน ?
หมอก้อง : ไม่ใช่นิสัย ไม่ไป ไม่เคยทำแบบนั้นแล้ว 10 เดือนที่ผ่านมา เงินมาจากไหน ?
หมอก้อง : มันก็มีบ้าง ไม่ใช่ไม่มีเลย เงินเก็บมันก็มี แค่มันไม่มีละครไง แต่ว่ามีงานอื่นก็มีบ้าง

แสดงว่าตอนนี้สามารถรับงานได้ทุกค่าย ?
หมอก้อง : ใช่ครับ ทุกที่

คิดไหมว่าอยากกลับไปเป็นหมอ ไปรับราชการ ?
หมอก้อง : ไม่ แต่ยังเป็นหมออยู่นะ ยังทำอยู่ แต่ว่าไม่ได้รับเงินเดือนราชการณ ตอนนี้มีคนคุยไหม?
หมอก่อง : ไม่มีครับ โสดครับ ถามว่าอยากไหมไม่อยากหรอก ใครจะอยากโสด แต่ถ้ามันไม่มี มันก็ไม่มี แต่ไม่ใช่ว่าไม่เคยมีนะ มีแล้วมันมีปัญหา พอมันมีปัญหาปุ๊บเราก็จะรู้แล้วว่ามันยากขึ้นกับการที่เราจะคบใคร คือมันจะต้องมีเรื่องของเหตุผลการพูดคุย การต้องเข้ากันได้จริงๆ นะ ความรักอย่างเดียวอยู่กันไม่รอดจริงๆ

โสดมานานหรือยัง ?
หมอก้อง : นานแล้วครับ หลายปีครับ ไม่เคยนับเลย

เคยมีแฟนมาทั้งหมดกี่คน ?
หมอก้อง : 3 มั้ง

แต่พอเราโสดปุ๊บคนก็เลยมองว่าไม่แมนหรือเปล่า ?
หมอก้อง : ก็ตั้งแต่ 11 ปีในวงการ ก็ไม่แมนตั้งแต่ปีแรกอยู่แล้ว เขาก็มองแบบนั้น มีข่าวกับดาราในช่องเป็นผัว เป็นเมียกันหมดแล้วทำไมคนถึงมองเป็นแบบนั้น ?
หมอก้อง : คนก็มองไป อย่างเวลาสมมติว่าคือคนที่ไม่เคยเจอกันเลยด้วยซ้ำ หมายถึงอยู่ในช่องด้วยกัน แต่ไม่เคยเจอหน้ากันยังเป็นข่าวกันเลย แล้วพอนักข่าวมาถามผมก็ทำหน้างง ช่วงแรกๆ ที่เราเพิ่งเข้าวงการเราก็จะตกใจ มันใหม่มาก แล้วข่าวแรกที่เป็น มันไม่ได้เป็นกับดารานะ มันเป็นกับผู้จัดการดาราซึ่งผมก็ไม่รู้จักด้วย ซึ่งข่าวแรกมันทำให้เราตกใจมาก เกิดอะไรขึ้น

แล้วเคยโดนไดเรกไอจีมาไหม ?
หมอก้อง : ไม่เคยๆ

สเปกของหมอเป็นยังไง ?
หมอก้อง : ไม่มีแล้ว คือถ้าจะคบกันจริงๆ สเปกมันส่วนน้อยเลยนะ คือต้องเป็นคนที่พูดรู้เรื่อง เข้ากับเรา เข้ากับครอบครัวเราได้จริงๆ มันคืออย่างนั้นไม่งั้นมันอยู่ด้วยกันไม่ได้อยากให้ยืนยันว่าคุณอยู่ฝั่งหญิง หรือฝั่งชาย ?
หมอก้อง : ตอบยากว่ะ คือถ้าถามว่ารอใครไหม ไม่รอแล้ว มีก็มี ไม่มีก็ไม่มี คือผมอาจจะไปอีกทางซะเยอะ หมายถึงว่าเข้าไปทำบุญ ไปวัด เจอหลวงพ่อ หลวงปู่เยอะมาก แล้วก็รู้สึกว่าไม่มีก็คือเรื่องปกติคลิปสัมภาษณ์ ก้อง สรวิชญ์