บุกอุ้มเศรษฐีอังกฤษ-ภรรยา ทางภาคใต้ฟิลิปปินส์

2019-10-06 07:20:46

บุกอุ้มเศรษฐีอังกฤษ-ภรรยา ทางภาคใต้ฟิลิปปินส์


กลุ่มคนร้ายบุกลักพาตัว นักธุรกิจสูงอายุชาวอังกฤษ และภรรยาชาวฟิลิปปินส์ ไปจากรีสอร์ตชายหาด ที่ทั้งสองเป็นเจ้าของ บนเกาะทางภาคใต้ของฟิลิปปินส์ เมื่อเย็นวันศุกร์ เบื้องต้นยังไม่ทราบสังกัดกลุ่มคนร้าย

คนร้ายอย่างน้อย 4 คน บุกใช้อาวุธปืนจี้บังคับ และลากตัวนายอัลลัน อาร์เธอร์ ไฮรอนส์ อายุ 70 ปี ชาวอังกฤษ และนางวิลมา ปากลินาวาน ไฮรอนส์ ภรรยาชาวฟิลิปปินส์ จากรีสอร์ตบนหาดไฮรอนส์ ที่ทั้งสองเป็นเจ้าของ บนเกาะเมืองตูกูรัน จังหวัดซัมบวงกา เดล ซูร์ เมื่อเวลา 18.50 น. วันศุกร์ ไปลงเรือยนต์ที่ใช้เดินทางมา เหตุเกิดท่ามกลางสายตาของประชาชนในรีสอร์ตหลายคน แต่ไม่มีใครกล้าเข้าช่วยเหลือ

Advertisementตำรวจท้องที่จัดกำลังออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย เพื่อช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียน 2 แห่งในเมืองตูกูรันด้วย

เบื้องต้นยังไม่มีกลุ่มใดออกประกาศอ้างความรับผิดชอบ เมืองตูกูรันอยู่ในภูมิภาคมินดาเนา ซึ่งเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธ รวมถึงกลุ่มอาบู ไซยาฟ ลักพาตัวประชาชนเรียกค่าไถ่บ่อยครั้ง ทั้งชาวฟิลิปปินส์และชาวต่างชาติ ในระยะหลายปีที่ผ่านมา และตัวประกันถูกสังหารหลายคน เมื่อกลุ่มคนร้ายไม่ได้รับเงินค่าไถ่ตามที่เรียกร้อง.


Advertisement