“บิ๊กตู่”อวยพรวันเกิด “พี่ป้อม” 72 ปี

2017-08-11 09:35:49

“บิ๊กตู่”อวยพรวันเกิด “พี่ป้อม” 72 ปี

พล.อ.ประวิตรเปิดบ้านพักมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ให้บุคคลใกล้ชิดอวยพรวันเกิดครบ 72 ปี นายกฯ ไม่พลาดรุดอวยพรส่วนตัวกว่า 1 ชม. ขอให้แข็งแรง ด้าน "บิ๊กป้อม"ขอให้เดินได้ดี ๆ บ้านเมืองเจริญไม่ขัดแย้ง

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดบ้านพักภายในมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ให้บุคคลใกล้ชิดเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น มี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ร.อ.นริส ปทุมสุวรรณ ผู้ช่วย ผบ.ทร.แคนดิเดตผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ท.อภิรัช คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 นายทหาร ตำรวจข้าราชการระดับสูง เข้าร่วมอวยพรตั้งแต่ช่วงเช้า

จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมอวยพร มีพล.อ.อุดมเดช เป็นผู้นำอวยพรตั้งแถวมอบกระเช้าดอกไม้ และพล.อ.ประวิตรได้มอบของที่ระลึกเป็นพระเครื่องและไดอารี่ ซึ่งปีนี้การจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายไม่มีการกล่าวอวยพรเหมือนทุกปี

Advertisement
จากนั้นเวลาในเวลา 07.40 นาที พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้เดินทางเข้าอวยพรพล.อ.ประวิตรในบ้านพักเป็นการส่วนตัวใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ

นายกฯ กล่าวว่า อวยพร พล.อ.ประวิตร มาตั้งแต่ปี 2519 ยืนยันว่า ท่านแข็งแรงดี แม้จะพึ่งเข้ารับการรักษาตัวมาไม่นาน เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ในการทำงานเพื่อประเทศชาติในอนาคตหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ท่านอยู่กับผมทั้งชาติแหละ พร้อมกล่าวปฏิเสธไม่ได้มีการหารือกันเรื่องโผทหาร

Advertisement
ด้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯได้อวยพรให้กำลังใจกัน การจัดงานปีนี้ไม่ได้บอกใครแต่น้อง ๆที่มาจำได้มากันเอง วันเกิดปีนี้อยากให้เดินได้ดี ๆ และขอให้บ้านเมืองเจริญ สงบ ไม่มีความขัดแย้งกัน เพราะว่า คสช.อยู่มา 3 ความขัดแย้งน่าจะลดลง

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร ว่าทุกอย่างจบแล้วเรียบร้อย ส่วนจะเป็นไปตามที่สื่อคาดคะเนหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร ยิ้มพร้อมกล่าวว่า มีคนอยู่แค่นั้นก็คาดกันไปมา มี อยู่ 3-4 คนตำแหน่งมีสามตำแหน่งสลับกันไปมาเท่านั้น และได้ส่งโผทหารให้นายกรัฐมนตรีแล้วAdvertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง