รองโฆษก อสส. แนะฝ่ายหญิงฟ้อง "เสี่ยกำมะลอ" ผิดสัญญา (คลิป)

2019-10-04 11:00:19

รองโฆษก อสส. แนะฝ่ายหญิงฟ้อง "เสี่ยกำมะลอ" ผิดสัญญา (คลิป)

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แนะฝ่ายหญิงฟ้อง "เสี่ยกำมะลอ" หากผิดสัญญาไมรับผิดชอบค่าจัดงานแต่งงาน เตือนสาวไทย รักตัวเองให้มาก

จากกรณี น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาว ถูก “เสี่ยท็อป” อายุ 50 ปี นักธุรกิจหมื่นล้าน รู้จักเมื่อวันที่ 15 มี.ค.2562 แค่เพียง 1 วันคือวันที่ 16 มี.ค.2562 ก็ขอแต่งงาน วันที่ 26 มี.ค.ขอจดทะเบียนสมรส และจัดงานแต่งงานสุดหรูหราที่โรงแรมใน จ.บุรีรัมย์เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562 เสียค่าใช้จ่ายไปกว่า 5 ล้านบาท ต้องเป็นหนี้สินจำนวนมาก ทั้งเป็นหนี้โรงแรมที่จัดงาน 383,000 บาท หนี้ออแกไนเซอร์จัดงาน 2,680,000 บาท จนเธอต้องขอจดทะเบียนหย่าไปเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา และออกมาเปิดเผยเรื่องราวสู่สังคมให้ได้รับทราบ ขณะที่ “เสี่ยท็อป” ดูเหมือนงานจะเข้าแล้ว เพราะถูกขุดหลักฐานมาแฉเพียบว่าเป็นเสี่ยกำมะลอ แถมมีคดีติดตัวเพียบ


ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) ในฐานะ ผอ.โครงการรณรงค์เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก เปิดเผยกับทีมข่าวนิว18 ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี แต่อยากฝากความห่วงใยถึงผู้หญิงทุกคนให้รักตัวเองให้มากๆ มีสติในการใช้ชีวิต การพบกันแค่วันหรือสองวัน กับการตัดสินใจแต่งงานซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตก็ต้องย้อนกลับมาคิดว่าเรารักตัวเองมากพอหรือไม่ ที่ผ่านมาหลายคู่แม้จะแต่งงานถูกต้อง แต่เมื่อมีเรื่องทรัพย์สินเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้องและตกลงกันไม่ลงตัวก็อาจจะเกิดปัญหาหลายอย่างตามมา ซึ่งเมื่อเป็นคู่ชีวิตกันแล้วก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งสองฝ่าย


สำหรับ กรณีของเสี่ยกำมะลอ ที่ฝ่ายหญิงระบุว่าก่อนหน้านี้มีการบันทึกไว้ในใบหย่าว่าฝ่ายชายจะรับผิดชอบค่าใช่จ่ายทุกอย่างนั้น รองโฆษกอัยการสูงสุด กล่าวว่า ฝ่ายหญิงสามารถนำข้อตกลงที่เขียนหลังใบหย่าไปดำเนินการตามกฎหมายได้ ซึ่งฝ่ายหญิงสามารถไล่เบี้ยและฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งจากฝ่ายชายได้ แต่หากการไล่เบี้ยไม่สามารถเรียกทรัพย์สินหรือเงินคืนจากอีกฝ่ายก็ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากนี้เจ้าหนี้ยังสามารถทวงหนี้ได้ทั้งสองฝ่าย ฝ่ายผู้เสียหายจึงต้องทำความเข้าใจกับเจ้าหนี้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ ที่มีอยู่ทุกจังหวัดจะให้คำปรึกษาประชาชนที่เดือดร้อนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อย่างไรก็ตามกรณีนี้ต้องรอฝ่ายชายว่าจะผิดสัญญาหรือไม่ หากผิดสัญญาควรปรึกษาสำนักงานอัยการสิทธิเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย โดยทางสำนักงานอัยการสูงสุดและโครงการรณรงค์เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก ยินดีที่จะให้คำปรึกษาเช่นกัน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉ “เสี่ยกำมะลอ”เลือกเหยื่อ "สาวใหญ่"ปอกลอกจนเส้นเลือดสมองแตกตาย

“แม่เสี่ยกำมะลอ”พูดแล้วไม่รู้เรื่องลูกชาย

"เสี่ยกำมะลอ" ขายบ้านหนีหลังมีคดีตามอื้อ

“เสี่ยกำมะลอ” หลอกพระจะสร้างศาลาวัด 30 ล้าน

สงสารลูกจับใจ! พ่อวอนเสี่ยกำมะลอชดใช้หนี้

งัดหลักฐานเปิดโปง “เสี่ยกำมะลอ” อ้างจบจุฬาฯ

แฉยับ “เสี่ยกำมะลอ” หลอกหญิงโดนหนักสุด 200 ล้าน

ขุดภาพแฉ “เสี่ยกำมะลอ” อาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ

แฉอีก “เสี่ยกำมะลอ” จ่ายเช็คเด้งซี้อคอนโด 157 ห้อง

เพจดังขุดประวัติแฉยับ “เสี่ยกำมะลอ” หลอกผู้หญิงอื้อ

เพจดังขุดประวัติแฉยับ “เสี่ยกำมะลอ” หลอกผู้หญิงอื้อ

ออแกไนเซอร์แจงค่าจ้างแค่ 3 แสน เนรมิตงานแต่ง “สาวบุรีรัมย์-เสี่ยกำมะลอ

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง