คลั่งไล่แทงดับ 4 ศพใน สนง.ตำรวจปารีส

2019-10-04 06:00:35

คลั่งไล่แทงดับ 4 ศพใน สนง.ตำรวจปารีส


หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ลูกจ้างแผนกไอทีของกองบัญชาการตำรวจมหานครปารีส ใช้มีดไล่แทงตำรวจในสำนักงานเสียชีวิต 4 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันพฤหัสบดี ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

เหตุเกิดภายในกองบัญชาการตำรวจมหานครปารีส ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนกับมหาวิหารนอเทรอะดาม ชายวัย 45 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ ลูกจ้างแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ไอที ของกองบัญชาการฯ ใช้อาวุธมีดแทงตำรวจนายหนึ่งเสียชีวิต ก่อนจะไล่แทงตำรวจคนอื่นๆ ภายในอาคาร เสียชีวิตอีก 2 ศพ และพนักงานหญิงอีก 1 ศพ และมีผู้ถูกแทงรายที่ 5 ได้รับบาดเจ็บอาหารสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยรีบด่วน แต่สุดท้ายมือมีดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ที่บริเวณลานด้านล่างของอาคาร

Advertisementเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุมูลเหตุจูงใจของคนร้าย เพียงแต่กล่าวว่า กำลังพยายามสอบสวนว่าเกี่ยวพันกับการก่อการร้ายหรือไม่ ขณะที่สถานีโทรทัศน์ บีเอฟเอ็ม ทีวี รายงานว่า ชายคนที่ก่อเหตุเกิดที่เกาะมาร์ตินิกของฝรั่งเศสในทะเลแคริบเบียน ทำงานที่กองบัญชาการตำรวจมหานครปารีสตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และเปลี่ยนนับถือศาสนา เป็นชาวมุสลิม เมื่อ 18 เดือนก่อน.