"อนุทิน" อัดหน้าตัวเมียขู่ทำร้ายนักวิชาการต้านสารพิษเกษตร

2019-10-03 23:10:18

"อนุทิน" อัดหน้าตัวเมียขู่ทำร้ายนักวิชาการต้านสารพิษเกษตร

"อนุทิน" อัดหน้าตัวเมีย กระจอก แก๊งขู่ทำร้าย 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร 

จากกรณีที่ นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และน.ส.พวงรัตน์ ขจิตวิชยานุกูล นักวิชาการ นักวิจัย ของ ม.นเรศวร ซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมี ในภาคการเกษตร สภาผู้แทนราษฎร ถูกขู่ทำร้าย จากจุดยืนเรื่องแบนสารพิษนั้น 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ต.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่บานปลาย และทางฝ่ายภูมิใจไทย ไม่ถอย และไม่กลัว ส่วนฝ่ายที่ข่มขู่นักวิชาการ คือพวกหน้าตัวเมีย เป็นคนกระจอก ถ้าแน่จริงให้มาขู่ตน หรือ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ ไปขู่นักวิชาการ มันเปลี่ยนแปลงความมุ่งมั่นของเราไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนฝ่ายที่โดนข่มขู่ อยากให้สบายใจ เมื่อท่านทำดี ความดีจะเป็นเกราะคุ้มครอง และขณะนี้กำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปดูแลแล้ว 

นายอนุทิน กล่าวว่า ยิ่งมาข่มขู่กัน ยิ่งต้องรีบเดินหน้า กระทรวงสาธารณสุข ขอประกาศจุดยืน ให้แบนสารพิษเดี๋ยวนี้ เช่นเดียวกับน.ส.มนัญญา เพราะเราจุดยืนเดียวกัน ส่วนที่มีการเสนอให้ออกเป็นพระราชกำหนด ต้องบอกว่า 51 เสียงของภูมิใจไทยเอาด้วย แต่คนอื่นจะว่าอย่างไร ทั้งนี้ ฝ่ายที่ไม่เห้นด้วยขอให้ตระหนักว่าจะสนับสนุนต่ออย่างไรไหว เพราะสังคมไม่เอาด้วย คุณแอ็ด คาราบาว ก็แต่งเพลงสนับสนุนให้ยกเลิกการใช้สารพิษ แต่ถ้าคิดว่าสารเหล่านี้ดีจริง ก็อย่ามาข่มขู่กัน แต่ให้เปิดหน้าถกเถียงกันไปเลย สาธารณชนจะได้รับทราบข้อมูลด้วย เช่นเดียวกันเวลาคณะกรรมการวัตถุอันตรายโหวตประเด้นดังกล่าว ก็ขอให้เปิดให้สาธารณรับชมด้วย จะได้รู้ว่าจุดยืนใครเป็นอย่างไร 

“ในส่วนของคณะรัฐมนตรี ผมสนับสนุนเรื่องการแบนสารพิษ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ก็เห็นคล้อยตามกันส่วนนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ก็บอกเรื่องนี้ไปต่อไม่ได้ แต่ต้องรอหารือ สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าท่านจะยืนอยู่ข้างสุขภาพประชาชน"นายอนุทิน กล่าว


แท็กที่เกี่ยวข้อง