“จุรินทร์” ตรวจความคืบหน้าสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 (คลิป)

2019-10-03 17:30:14

“จุรินทร์” ตรวจความคืบหน้าสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 (คลิป)

Advertisement

“จุรินทร์” ตรวจคืบหน้าสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 เตรียมเปิด 30 ต.ค.นี้


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ภายหลังการประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อส่งเสริมการค้าชายแดน ไทย-เมียนมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์พร้อมคณะเดินทางไปตรวจความคืบหน้าการเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่2 หมู่ที่ 7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตาก ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้ติดตามความคืบหน้าการเปิดใช้ซึ่งระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนทางธุรการและจะมีพิธีเปิดในวันที่ 30 ต.ค.2562 โดย จ.ตากและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง


นายจุรินทร์ กล่าวว่า การมาตรวจราชการครั้งนี้มีความปลื้มใจแทนคนไทยว่าธุรกิจการค้าชายแดนมีโอกาสที่จะเพิ่มตัวเลขส่งออกสูงขึ้นเป็นเท่าตัว โดยล่าสุดทางภาคเอกชนและหอการค้าคาดการณ์ว่าตัวเลขการค้าชายแดนจะสูงขึ้นจาก 80,000 ล้านบาท บาท เป็นมากกว่า 100,000 ล้านบาท หลังจากการเปิดใช้ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 นี้


ทางด้านนายธนิตพลไชยนันทน์ ที่ปรึกษา รมช.สาธารณสุข อดีต ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งร่วมภารกิจด้วย กล่าวว่า ดีใจแทนคน จ.ตากและโดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน คือ อ.แม่สอด อ.พบพระ อ.อุ้มผาง อ.แม่ระมาด และอ.ท่าสองยาง ที่จะได้เปิดสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 ซึ่งจะทำให้การค้าขายในบริเวณ 5 อำเภอชายแดน จ.ตากคึกคักมากขึ้น ประชาชนจะได้มีเงินใช้เกิดสภาพคล่องในพื้นที่