รวบแก๊งบังคับสาวโมร็อกโกค้ากาม

2017-08-10 18:00:31

รวบแก๊งบังคับสาวโมร็อกโกค้ากาม

Advertisement

ดีเอสไอจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์รายใหญ่ หลอกลวงหญิงโมร็อกโกบังคับค้าประเวณีย่านสุขุมวิท

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับข้อมูลจากหน่วยงานระหว่างประเทศและมูลนิธิพิทักษ์สตรี ว่า มีหญิงชาวโมร็อกโกขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกหลอกลวงมาบังคับค้าประเวณี มีการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ และยึดหนังสือเดินทางและถ่ายคลิปไว้แบล็คเมล์ข่มขู่เพื่อให้ค้าประเวณี ณ สถานบันเทิงซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมซีนิท ซอยนานาเหนือ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. ซึ่ง พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลจนพบว่ามีผู้กระทำความผิดเป็นชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย, ชาวซีเรีย และชาวโมร็อกโก ร่วมกับคนไทย กระทั่งต่อมา ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย คือ 1.นายไมเคิล หรือ ไมเคิล เพิร์ล2.นายก๊อดซาน หรือ จาร์สิน วาคีย์ 3.นายฉลาด หรือ ชัยรัตน์ นราจันทร์ อายุ 62 ปี 4.นายอารีย์ หรือ ชยากร เอี่ยมสารี อายุ 45 ปี และหญิงชาวโมร็อกโกอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุม

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ดีเอสไอ และศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย ได้รับการประสานงานจาก พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ รองผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจสันติบาล 2 แจ้งว่าได้ทำการจับกุม นายไมเคิล เพิร์ล ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ และจับกุม นายจาร์สิน วาคีย์ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่ห้องพักในโรงแรมซีนิทพบของกลางที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์อีกหลายรายการ
ล่าสุดวันที่ 10 ส.ค. ผู้ต้องหาชาวไทย 2 ราย ได้แก่ นายฉลาด หรือ ชัยรัตน์ นราจันทร์ และนายอารีย์ หรือ ชยากร เอี่ยมสารี ได้เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษจะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ไปฝากขังต่อศาลอาญาต่อไป โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเชื่อว่าหากปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาจะหลบหนี ทั้งนี้ จะมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติดังกล่าว พร้อมทั้งหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาการหลอกลวงหญิงชาวต่างชาติมาบังคับค้าประเวณีในประเทศไทยต่อไป

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีปัญหาการค้ามนุษย์ เป็นนโยบายที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม และ ศ.พิเศษ วิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้ความสำคัญ โดยได้สั่งการให้ดีเอสไอขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยหากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง จะให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด 


 
  แท็กที่เกี่ยวข้อง