เห็นภาพน้ำตาแทบไหล “ปู” เข้าช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ชายแดนโคลอมเบีย - เวเนซุเอลา

2019-10-02 21:30:19

เห็นภาพน้ำตาแทบไหล “ปู” เข้าช่วยเหลือผู้ลี้ภัย ชายแดนโคลอมเบีย - เวเนซุเอลา

ถูกยกย่องให้เป็นทูตสันถวไมตรี ที่ช่วยเหลือสังคมอยู่เรื่อยมา สำหรับนักแสดงสาว “ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก” ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ลงพื้นที่ชายแดนโคลอมเบีย - เวเนซุเอลา เพื่อช่วยเหลือลี้ภัยและอพยพร่วมกับทาง UNHCR  โดยปูได้เผยภาพและเรื่องราวของเหล่าผู้ลี้ภัย ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า…“ปูได้เห็นกับตาตัวเองที่สะพาน Saimon Bolivar International ชายแดนโคลอมเบีย-เวเนซุเอลา ได้เห็นคนเป็นพันๆ คนข้ามสะพานหนีตายจากความโหดร้ายเห็นคนที่ท้อง คนพิการ เด็กเล็ก ผู้ป่วยที่ต้องออกจากบ้านตัวเอง นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอยู่ไม่ได้แล้วจริงๆ คุณคิดว่าชีวิตคนเราจะเป็นยังไงถ้าไม่มีแม้แต่น้ำ ไฟฟ้า ยารักษาโรค หรืออาหารในการดำรงชีวิต เด็กหลายคนต้องป่วยและเสียชีวิตเพราะไม่มีนมและต้องดื่มน้ำที่มีสารปนเปื้อนแทนเพื่อประทังชีวิต สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ปูและ UNHCR เศร้าใจเป็นอย่างมากและต้องเร่งช่วยเหลือพวกเขาอย่างเร่งด่วนAdvertisement

ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและผู้อพยพของ UNHCR ที่อยู่ที่ชายแดน เจ้าหน้าที่ทำงานตลอดเวลาเพราะทุกคนที่มาต่างมีภาวะฉุกเฉิน ปูได้คุยกับคุณแม่ที่ลูกพิการ ครอบครัวที่ขาดสารอาหาร ตอนที่ปูกอดเขา ร่างกายเขาเหลือแต่กระดูก

UNHCR @unhcr.thailand @refugees @acnir_unhcr_americas พยายามเป็นอย่างมากในการให้ความช่วยเหลือคุ้มครองทุกด้าน รวมถึงการช่วยเหลือทางด้านการแพทย์ แต่เรายังขาดงบประมาณมากมายเหลือเกิน และจำนวนผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน”Advertisement

พร้อมกันนี้ สาวปูก็ยังได้ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ ให้กับผู้ที่อยากจะสบทบทุนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่กำลังต่อสู้กับความโหดร้ายเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อ โดยคนที่สนใจอยากจะร่วมบริจาคสมทบทุนกับทาง UNHCR ก็สามารถบริจาคได้ที่ www.unhcr.or.th หรือบริจาค 99 บาทผ่าน SMS พิมพ์ 99 ส่งมาที่ 4141099 ได้ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป... 


Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลอค่า "ปู ไปรยา" เข้าชิงรางวัล The Most Inspiring Asian Women พร้อมคนดังจากทั่วโลก

ปรบมือรัวๆ "ปู ไปรยา" เดินแบบลุคโฉบเฉี่ยวงาน London Fashion week

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @prayalundberg