ทึ่งหญิงจรจัดเสียงทองในสถานีรถไฟใต้ดินแอลเอ (คลิป)

2019-10-02 13:35:33

ทึ่งหญิงจรจัดเสียงทองในสถานีรถไฟใต้ดินแอลเอ (คลิป)

คลิปวิดีโอที่ตำรวจสหรัฐบันทึก และนำออกเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย หญิงสาวจรจัดคนหนึ่งยืนร้องเพลงโอเปร่า บนชานชาลาสถานีรถไฟเมืองลอสแอนเจลีส สร้างความประทับใจแก่ประชาชนที่ได้ชมจำนวนมาก หลายคนเรียกร้องให้นำเธอเข้าค่ายเพลงบันทึกเสียง และหาเช่าอพาร์ตเมนต์ให้เธอพัก

ในคลิปวิดีโอ ซึ่งมีผู้เปิดเข้าชมเกือบ 300,000 ครั้ง นับตั้งแต่เผยแพร่ทางยูทูบ เมื่อคืนวันพฤหัสบดี (26 ก.ย.) แสดงให้เห็นผู้หญิงผมสีทองถักเปียด้านหลัง ร้องเพลงโอเปร่าของ จาโกโม ปุชชีนี ด้วยน้ำเสียงไพเราะก้องกังวาน บนชานชาลาสถานีรถไฟใต้ดิน ในเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีรถเข็นและกระเป๋าใส่สิ่งของเครื่องใช้อยู่ใกล้ตัว

สื่อท้องถิ่นในแอลเอ ระบุว่า นักร้องหญิงเสียงโซปราโน่ที่เห็นในคลิปชื่อ เอมิลี่ ซามูร์กา อายุ 52 ปี อพยพจากรัสเซียไปอยู่สหรัฐ ตั้งแต่เธออายุได้ 24 ปี เธอเคยฝึกหัดเป็นนักไวโอลินและนักเปียโน แต่ไม่เคยฝึกร้องโอเปร่า ก่อนนี้มีอาชีพเป็นครูสอนหนังสือ แต่พอมีปัญหาสุขภาพจึงตกงาน และกลายเป็นคนจรจัดในที่สุด

Advertisement
โฆษกหญิงสำนักงานตำรวจลอสแอนเจลีส หรือ แอลเอพีดี (LAPD) เผยว่า มีประชาชนติดต่อสำนักงานจำนวนมาก เรียกร้องให้ตำรวจหาทางช่วยเหลือเธอ ด้วยการแนะนำค่ายเพลงบันทึกเสียง หรือไปปรากฎตัวในรายการ "อเมริกา'ส์ ก็อต ทาเลนท์" หรือ "ดิ เอลเลน ดีเจนเนอเรส โชว์" เพื่อให้เธอมีรายได้จากพรสวรรค์ติดตัว

ซามูร์กา เผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เธอขอบคุณหากจะมีคนช่วยเหลือ ให้หลุดพ้นจากการใช้ชีวิตหลับนอนข้างถนน เธอต้องการเพียงแค่ที่ซุกหัวนอน และที่เก็บอุปกรณ์ดนตรีติดตัวเท่านั้น.


Advertisement