ลูกหิวต้องได้กิน “เมญ่า” ไม่หวั่นดราม่า ให้นมลูกในที่สาธารณะ

2019-10-01 12:50:08

ลูกหิวต้องได้กิน “เมญ่า” ไม่หวั่นดราม่า ให้นมลูกในที่สาธารณะ

Advertisement

ผิดตรงไหน ? “เมญ่า นนธวรรณ” แจงดราม่าให้นมลูกกลางห้าง พร้อมเคลียร์สัมพันธ์สามี หลังไร้รูปคู่ในไอจี

หลังจากที่กลายเป็นเรื่องราวดราม่ามีผู้คนให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับกรณีที่คุณแม่สุดแซ่บ “เมญ่า นนธวรรณ บรามาส” ให้นมลูกชาย “น้องเบลิน” กลางห้างโดยมีการใช้ผ้าคลุมปิดไว้ แต่งานนี้กลับมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และคอมเมนต์ว่าเจ้าตัวไปต่างๆ นานา ทั้งในทำนองที่ว่าไม่มีใครเปิดนมให้ลูกกินกลางห้าง ทั้งว่าเธอนั้นบ้าหรือเปล่า ทั้งบอกว่าทำไมไม่ให้ลูกกินอิ่มก่อนออกจากบ้าน 
พร้อมกันนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนแอบสงสัย นั่นก็คือเรื่องความสัมพันธ์ของสาวเมญ่า และสามี “ฟิลลิป บรามาส” เพราะพักหลังมานี้ไม่ค่อยจะเห็นสาวเมญ่าอัพรูปคู่สามีลงในอินสตาแกรมให้ได้เห็นกันสักเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าทั้งคู่กำลังมีปัญหาอะไรกันอยู่หรือเปล่า


ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้มานั่งเปิดใจในรายการ “คุยแซ่บ Show” ถึงประเด็นดราม่าทั้งหมดทั้งมวลว่า…ลูกชายน่ารักขนาดนี้หวงไหม ?

“หวงค่ะ หวงในอนาคต ตอนนี้วิตกจริต คิดว่ากลัวเขาโตแล้วมีแฟน เราจะทำยังไง รู้สึกว่าเราติดลูก”

10 เดือนมีแฟนคลับแล้ว แฟนคลับติดตามกันทางไหน ? 

“ติดตามกันทางอินสตาแกรม ตอนแรกเราโพสต์ในของตัวเองเยอะ จนสามีบ่นเลยทำอินสตาแกรมแยกให้ลูกเพิ่ม เพื่อจะได้ลงรูปได้เยอะขึ้น” 
เลี้ยงยากไหม ?

“ง่ายมากเลยค่ะ เราพยายามเลี้ยงลูกไม่ให้ติดกับอะไรหลายๆ สิ่ง บางคนจะกลัวโน่นนี่ อีกอย่างพ่อเขาเป็นต่างชาติ เลี้ยงยังไงก็ได้ให้ธรรมชาติที่สุด” 

ถ้าเขาโตขึ้นอยากเข้าวงการ ?

“ถ้าเขาอยากเข้าก็ให้เขาเข้านะ แต่ถ้าเขาบอกว่าไม่อยากให้โพสต์รูปเขาแล้วเราก็เข้าใจนะ แต่ตอนนี้เป็นนาทีทองของแม่”

โดนดราม่าล่าสุดการให้นมลูกกลางที่สาธารณะเกิดอะไรขึ้น ? 

“ใช่ๆ คือเมญ่าทำยูทูบชื่อกระเตงลูก ตอนนั้นเราอยากให้คนเห็นในมุมว่าเราเลี้ยงลูกยังไง คนเขาก็อยากเห็นไลฟ์สไตล์ของเมญ่าเวลาเลี้ยงลูก ไลฟ์สไตล์ของเราคือทำงานไปด้วย วันนั้นเราให้นมลูกต่อจากที่เราไปทำงานมา คือทำงานตั้งแต่เช้ามันก็ต้องมีช่วงที่ลูกหิวอะ ลูกก็หิว งานก็ต้องทำ ก็เลยใส่ที่คาดเอวแล้วก็ให้นมลูก แล้วก็มีผ้าคลุม หนูก็มองว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร พอออกสื่อไปมันมีบางคอมเมนต์ที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ แต่ไม่ได้โกรธนะคะ แต่อยากให้คนเข้าใจว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องที่ไม่น่าอาย แล้วก็เป็นเรื่องที่สวยงาม คนเป็นแม่ได้เห็นโมเมนต์ที่ลูกร้องไห้หรือหิว สิ่งเดียวที่ทำคือให้ลูกกินอะ มันคือธรรมชาติ”
ปกติเขาให้นมกันแบบนี้ ? 

“เมืองนอกคือเห็นเต้าเลย ของเมืองนอกวุฒิสภาเขาให้กันตอนสัมภาษณ์เลย หนูมองว่าภาพตรงนั้นคือตัวอย่างของแม่ เพราะแม่คือเพศที่เสียสละ พอเราเป็นแม่ เราก็เข้าใจว่าพอถึงเวลาเราต้องให้ลูกมาเป็นที่ 1”

พอเกิดประเด็นดราม่ารู้สึกยังไงบ้าง ?

“เอาจริงๆ ตอนนั้นไม่ได้รู้สึกโกรธ ไม่ได้อะไรเลย แค่อยากจะอธิบายจริงๆ เมญ่าก็ทำแบบนี้ตามสิ่งที่ควรจะทำในฐานะแม่ อีกมุมหนึ่งเมญ่าก็ไม่ได้ทำอะไรน่าเกลียด เมญ่ามีผ้าปิดให้นมลูก มีทุกอย่างปกป้อง ตรงนี้เป็นสิ่งที่หลายๆ คนที่ไม่เข้าใจควรจะให้เกียรติคุณแม่หลายๆ คน เพราะเมญ่าเชื่อว่าไม่ใช่เมญ่าคนเดียวที่เพิ่งเจอเหตุการณ์นี้ แม้กระทั่งเมื่อก่อนตอนที่เรายังไม่ได้เป็นแม่คน เราเห็นเราก็งงว่าทำไมต้องให้ แต่พอเราเป็นแม่คนแล้วเรารู้แล้วว่ามันสำคัญ แล้วมันมีค่าขนาดไหน”


ในฐานะผู้ชายผิดไหมที่จะมอง ? 

“นั่นคือเหตุผลว่าทำไมถึงมีแคมเปญนี้เกิดขึ้น มันเป็นเรื่องการเคารพกัน เหมือนผู้หญิงที่แต่งตัวเซ็กซี่ เราจะมองก็ได้ แต่จะมองยังไงไม่ให้รู้สึกว่าโดนลวนลาม เวลาแม่ให้นมไม่ใช่ผู้หญิงที่แต่งตัวเซ็กซี่เพื่อให้คุณมามองเขาอะ คือเขาทำหน้าที่ของเขาอยู่ ฉะนั้นการที่เขาทำหน้าที่ของเขาตรงนั้นอยู่ทำไมเราไม่เคารพหน้าที่ของเขา ถ้าผู้ชายได้เห็นหรือรับทราบ วันนี้คุณอาจจะเป็นคนทั่วไป พรุ่งนี้คุณอาจจะเป็นพ่อคน แล้วคุณจะเข้าใจมากขึ้น”

แล้วแคมเปญที่ว่าคือแคมเปญอะไร ?

“สำหรับเมญ่าคือแค่อยากให้คนเข้าใจในเรื่องของการให้นมในที่สาธารณะไม่ใช่เรื่องผิด "ลูกหิวต้องได้กิน" อันนี้คือแฮชแท็กของเมญ่าเลย เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะทำแคมเปญอะไรขนาดนั้น แค่อยากจะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับแม่ๆ แค่นั้นเอง” 
เมญ่าคิดว่าภาพเซตแคมแปญนี้จะสามารถเปลี่ยนวิสัยทัศน์คนได้ไหม ?“จริงๆ แล้วตอนนั้นเป็นเพราะว่าเพื่อนเมญ่าได้มาเป็นผู้จัด Mister Global แล้วเขาเองรู้สึกว่าเมญ่าเจออะไรมาหลายอย่างในฐานะแม่ แล้วเขารู้สึกว่าเขาไม่อยากให้การประกวดผู้ชายเกี่ยวกับสิ่งภายนอก ไม่อยากให้ผู้ชายเป็นจุดหนึ่งที่มายืนหล่อๆ ให้คนมากรี๊ด แต่จริงๆ แล้วเขาอยากให้ผู้ชายมาช่วยเป็นแรงบันดาลใจ สนับสนุนผู้หญิงให้มีความมั่นใจ เมญ่ารู้สึกว่ามันเป็นไอเดียที่ดีมาก แล้วพอภาพที่มันออกมา มันยิ่งตรงใจเข้าไปอีก สิ่งแรกที่ดูมันเป็นพลัง มันไม่ใช่ โห… เซ็กซี่จังเลย”

พอแฟชั่นออกมาแบบนี้คุณสามีหึงไหม ?

“ไม่นะคะ เขาส่งมาว่าภาพสวยมากแล้วก็ดีมากเลย ปกติเขาชอบอยู่แล้วให้เราแต่งตัวเซ็กซี่”

ตอนถ่ายเป็นโฟโต้ชอปทีละคนไหม ?“โนๆ ถ่ายด้วยกัน ตอนนั้นเมญ่าปิดแค่หัวนมเอง แต่ว่าลูกขอดึงแล้วขอกิน กินสดเราไม่ได้เอฟเฟกต์นะ เราได้คุยกับผู้เข้าประกวดแล้วก็แชร์ความเห็นในเรื่องนี้ แล้วทุกคนตอบได้ดีมาก แล้วเรารู้สึกว่าจะดีแค่ไหนถ้าผู้ชายหลายๆ คนคิดแบบนี้”
ตอนนี้ยังให้นมเบลินอยู่ไหม ?

“ยังให้อยู่ค่ะ อยากให้สักปีนึงอย่างต่ำ ตอนนี้ 11 เดือนแล้ว แต่ถ้ายังไหว แล้วน้ำนมยังไหลก็จะให้ไปเรื่อยๆ”

เอาให้เคลียร์ไปเลย การให้นมลูกสำคัญมากกว่าการมองว่าโป๊ ?

“ใช่ค่ะ มันมีรูปหนึ่งของเมญ่า ถ่ายตอนอยู่สเปน เบลินน่าจะ 5-6 เดือน แล้วเป็นมุมที่เมญ่าเห็นลูกดูดนมเราอยู่ สายตานั้นไม่มีใครปฏิเสธได้แน่นอน แล้วมันเป็นภาพที่สวยงามมาก จนเมญ่าต้องถ่ายให้พี่ๆ ในโซเชียลได้ดู แล้วภาพนั้นไม่มีใครบ่นว่าโป๊หรือว่าอะไร มันสวยงาม”
เมญ่าจะฝากอะไรถึงคนที่ยังไม่เข้าใจถึงหัวอกคนเป็นแม่กับการให้นมลูกในที่สาธารณะ ?

“เมญ่าคิดว่าเรื่องที่อยากให้คุณเข้าใจมุมของเรายาก แต่แค่อยากให้คุณยอมรับว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วมันเป็นธรรมชาติที่สวยงาม วันหนึ่งถ้าคุณได้เป็นแม่คน แล้วเป็นครอบครัวแบบที่เราเป็นอยู่คุณจะเข้าใจ แต่ ณ ตอนนี้เมญ่าอยากให้คนเปิดใจรับแล้วก็อย่ามองแม่ๆ ในมุมนั้น หนูเชื่อว่าในแต่ละวันแม่ๆ เจอเรื่องเยอะแล้ว กำลังใจที่ดีที่สุดคือคนรอบข้าง สามี เพื่อน คนที่มองเรามา การที่จะมีบุคคลสำคัญ บุคคลที่มีคุณภาพอยู่จากคุณแม่ที่จะเป็นคนเลี้ยงดูลูก ฉะนั้นมันจะดีแค่ไหนถ้าทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งช่วยเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้มีคุณภาพในสังคม”

แต่ทำไมหลังๆ ไม่เห็นลงรูปคู่กับคุณสามีเลย ?

“ไม่ คือเขาไม่ได้อยู่ในวงการ แล้วเรารู้สึกว่ามันก็คงทำให้เขาอึดอัดบ้าง บางทีเราลงรูปหรือถ่ายรูปบ่อยๆ นั่นคือเหตุผลที่หนูสร้างอินสตาแกรมแยกให้เขา เพราะตอนแรกเขาบอกว่ายูไม่ควรโพสต์รูปลูกในอินสตาแกรมส่วนตัวของยูนะ มันคืองานของยู เข้าใจเขาก็เลยโพสต์ลดน้อยลง เขาเป็นคนโลกส่วนตัวสูง เขาเป็นคนออร์แกนิกจ๋า บางทีก็ทำให้เรารู้สึกว่าควรให้เกียรติเขาในส่วนนี้ พยายามเข้าใจเขา”

ปรับกันเยอะไหม ?

“เป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับอยู่แล้ว เรื่อยๆ ชีวิตคู่”

ไม่ลงรูปคู่แบบนี้คนที่เขาติดตามเราอยู่ ?

“ล่าสุดหนูลงไปในสตอรี่ ถ้าคนติดตามส่วนใหญ่จะลงในสตอรี่มากกว่า”

กลัวคนอื่นเขาคิดไปไกลไหมว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ?

“มีคนถามอยู่แล้ว บางทีในยูทูบของหนูมีคนถามว่าเมญ่าท้องตอนไหน พ่อไปไหน จนหนูบอกว่า อ๋อ พ่อเขาอยู่สเปนค่ะ หนูก็ไปคอมเมนต์ตอบให้ เพราะบางคนไม่เข้าใจ เนี่ยเดี๋ยวพรุ่งนี้หนูก็บินกลับแล้ว ไปอยู่เดือนนึง เดี๋ยวเมญ่าจะกลับมาทำงาน เหมือนลูกเริ่มโอเคแล้ว เขาตามเราไปได้ทุกที่ที่จะทำงานด้วย แม่อยู่ไหนลูกอยู่นั่น”
แต่สิ่งหนึ่งที่มีปัญหาความคิดเห็นไม่ตรงกับสามีเรื่องสุนัขกับลูก คุณแม่ชอบลูก คุณพ่อชอบหมา ?

“ก็มันเป็นเรื่องความรู้สึกในจุดที่ว่าฝรั่งเขาชิล บางทีฝรั่งเขาก็จะเลี้ยงลูกกับหมา บางทีหมาเลียหน้าลูกเขาก็แฮปปี้ แมวข่วนหน้าลูกเขาก็แฮปปี้ เราก็แบบมันไม่ได้ เลี้ยงด้วยกันได้ แต่ประเด็นมันจะมีตัวหนึ่งของสามีบางทีเขาก็จะกัดเด็ก หนูก็เลยกลัว กลับไปรอบนี้ด้วยความที่ลูกเดินได้ กังวลมากว่าเอล่าจะกัดน้องไหม”

แล้วมีการคุยกับสามีว่ายังไงบ้าง ?

“เขาก็ว่าโอเค ในมุมของเขา เขาเชื่อใจหมา พี่เข้าใจอารมณ์หนูปะ เธอเชื่อใจไง แต่ว่าเราถ้าลูกเป็นไร ลูกหมาเธอสักอย่างนะ นางก็แบบกลัว”

บางคู่เขาโกรธกันได้เลยนะ ที่เขาบอกว่ารักหมามากกว่าเมีย ?

“จริง ถามว่าน้อยใจไหม น้อยใจ ตอนคบกันแรกๆ บางทีก็คิดว่าเขารักหมามากกว่าเรา แต่เราก็รู้สึกว่าถ้าเขารักหมามันเป็นมุมอ่อนโยน รักสัตว์ ถ้าเขามีครอบครัวเขาก็คงรักเหมือนกัน แต่พอลูกออกมา ก็เป็นหมา ลูก แล้วก็เรา”

แล้วปรับจูนยังไง ?

“มันเข้าใจมากกว่า มันทำอะไรไม่ได้ คือเขาเป็นคนที่แค่แสดงออกไม่เป็น เขาแสดงออกกับคนไม่ค่อยเก่งแค่นั้นเอง”


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าปล่อยให้ลูกหิว ! “เมญ่า” ปรี๊ดแตก โดนดราม่าควักนมให้ลูกดูดกลางห้าง (มีคลิป)

ลือลั่นเสาบ้านทรุด !! "เมญ่า" หอบหิ้วลูกชายกลับเมืองไทย ไร้วี่แววสามี

หล่อมาแรง! "น้องเบลีน" ลูกชาย "เมญ่า" ฉายแววหล่อตั้งแต่แบเบาะ


ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @maeyagirl