ไนจีเรียทลาย “โรงงานผลิตลูก”

2019-10-01 06:25:24

ไนจีเรียทลาย “โรงงานผลิตลูก”

Advertisement

ตำรวจไนจีเรียบุกช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์ 19 คน จากบ้านหลังหนึ่งในเมืองลากอส ทางภาคใต้ ซึ่งเป็น “โรงงานผลิตเด็ก” เพื่อขาย

แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติไนจีเรีย กล่าวว่า หญิงตั้งครรภ์ที่ตกเป็นเหยื่อ อายุระหว่าง 15 – 28 ปี ส่วนใหญ่ถูกลักพาตัว หรือล่อลวง ด้วยจุดประสงค์ทำให้ตั้งท้อง และคลอดลูกเพื่อขาย ให้กับครอบครัวหรือผู้ที่ต้องการมีบุตร

หญิง 2 คนที่ทำหน้าที่เป็นพยาบาลเถื่อน ถูกตำรวจจับกุมสอบปากคำ แต่ตัวการใหญ่หลบหนีไปได้หวุดหวิด ตำรวจกำลังตามล่าตัวมาดำเนินคดี




จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เด็กทารกผู้ชายจากโรงงาน จะถูกขายในราคาคนละ 1,400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 42,680 บาท ส่วนเด็กทารกเพศหญิงจะขายในราคาถูกกว่า คือคนละ 830 ดอลลาร์ หรือ 25,300 บาท โดยการซื้อขายจะกระทำในตลาดมืด โดยผ่านนายหน้า ซึ่งตำรวจกำลังสอบสวนหาแหล่งซื้อขาย รวมทั้งผู้ที่ซื้อเด็กไปแล้ว

คดี “โรงงานผลิตทารก” เกิดขึ้นหลายครั้งในไนจีเรีย ตำรวจเคยบุกทลายหลายครั้งในอดีต รวมถึงครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตำรวจช่วยเหลือเด็ก 160 คน ส่วนครั้งล่าสุดนี้ช่วยเด็กได้ 4 คน



หญิงที่ตกเป็นเหยื่อรายหนึ่ง เผยต่อสื่อมวลชนว่า พวกเธอถูกล่อลวงมาจากหลายเมืองทั่วประเทศ ด้วยคำสัญญาว่ามีงานทำในเมืองลากอส ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่สุดและเจริญที่สุดของประเทศ แต่เมื่อถึงบ้านของแก๊งผลิตเด็ก พวกเธอถูกกักขังและข่มขู่ และถูกข่มขืนโดยผู้ชายหลายคน จนกระทั่งตั้งครรภ์

เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้หญิงบอกพวกเธอว่า จะออกไปไหนไม่ได้ จนกว่าจะถึงปีหน้า หลังการคลอดลูก ซึ่งพวกเธอจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนมาก”