"กบ" ปลื้ม "น้องณดา" เล่นละครดีขึ้น ขอบคุณกระแสเอ็มวีมาแรง

2017-08-09 11:55:28

"กบ" ปลื้ม "น้องณดา" เล่นละครดีขึ้น ขอบคุณกระแสเอ็มวีมาแรง

Advertisement


หวนกลับมาเล่นละครจนคว้ารางวัล The Best Come Back Star มายาอวอร์ด 2017 มานอนกอดได้สำเร็จ สำหรับซูเปอร์สตาร์เมืองไทย "กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์" ที่ตอนนี้ยอมให้ให้ลูกสาวคนสวยน้องณดารับละครบ้างแล้ว งานนี้คุณแม่ได้เปิดใจถึงเรื่องต่างๆ ว่า

กลับมารับรางวัลอีกรอบ?วันนี้มารับรางวัล The Best Come Back Star เป็นรางวัลหลังจากที่ ห่างหายจากวงการมานาน แล้วก็กลับมาแล้วประสบความสำเร็จ ต้องบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะรางวัลนี้ถือเป็นกำลังใจในการทำงานของเรา ต้องบอกว่าห่างไป 7 ปี กลับมาวันแรก ก็ตื่นเต้น เครียด กลัว ไม่มั่นใจทุกอย่างเลย แต่ว่าเราก็ได้กำลังใจดีๆ จากพี่หลุยส์ สยาม สังวริบุตร ผู้กำกับละครเรื่องนี้ ได้กำลังใจจากครอบครัว พี่บรู๊ค น้องณดา น้องณดล ได้กำลังใจดีๆ ช่วงออกอากาศจากแฟนๆ ทุกคน แฟนคลับทุกคน คุณผู้ชมทุกคน ก็ต้องขอบคุณมากๆ ที่สำคัญต้องขอบคุณเจ้าของรางวัลนี้ มายาแชลแนล

น้องณดารับงานละครแล้ว?ใช่ค่ะ ก็นิดหน่อย รับงานเล็กน้อย ก็เป็นแม่มดน้อยโรซี่ในพ่อมดเจ้าเสน่ห์ เราก็คุยกับเขาว่าเขาจะต้องเล่นละคร เขาโอเคไหมคือกบดูจากที่เขาได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ ณดาชอบเล่นละครแต่ณดาไม่ชอบร้องไห้ เขาก็สนุกสนาน บวกกับละครเรื่องนี้เป็นละครของพี่หมอน ของทางดีด้า ที่ได้มีการพูดคุยกันนานแล้ว และละครเรื่องนี้ก็เป็นละครสนุกๆ เขาก็ได้เสกไปเสกมา เสกผิดเสกถูก หายไปหายมา ที่สำคัญคือละครเรื่องนี้น้องณดาได้เล่นละครกับแม่ดาว คุณยายดาว-ดวงดาว จารุจินดา เพราะฉะนั้น เราคิดว่าในเมื่อแม่ดาวสอนแม่แล้วก็น่าจะสอนลูกต่อได้ด้วย (หัวเราะ)

เรียกว่าเป็นลูกไม้ใต้ต้น?

คือสำหรับกบคิดว่ายังต้องฝึกอีกเยอะ แต่สำหรับคนอื่นที่มองก็จะบอกว่าได้แค่นี้ก็ถือว่าเก่งแล้วเพราะเรื่องแรกของเขา และเขาไม่ใช่ทางที่จะมาเล่นละครหนักๆ มันก็เลยทำให้เขาคิดว่า คือถ่ายไปสองวัน วันแรกยังไม่ค่อยดีนัก แต่วันที่สองเขาดีขึ้นคือมีพัฒนาการ และน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าลูกไม้ใต้ต้นไหม ก็ยังตอบไม่ได้ (หัวเราะ) ต้องรอดูผลงาน

น้องยังต้องฝึกส่วนไหนเพิ่มอีก?กบว่าเรื่องท่องบท การเล่นละครยากสุดคือการท่องบท เพราะเราต้องท่องบทคนอื่นด้วยว่าเขาพูดจบเมื่อไหร่ และเราเริ่มพูดเมื่อไหร่ กบติวเรื่องนี้เยอะ นอกจากนี้ก็มีเรื่องท่าทางของเขา เพราะละครเรื่องนี้มันแฟนตาซี ดังนั้น ท่าทางของเขามันต้องเยอะกว่าปกตินิดหนึ่ง เราก็ดูเรื่องนี้ให้เขา แต่พอไปหน้าฉากหน้ากองแล้ว ก็เอาเท่าที่เขาทำได้

คิวถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง?

ตอนนี้น้องณดายังปิดเทอมอยู่ คิวถ่ายก็จะเป็นจันทร์ อังคาร พุธ แต่ถ้าเป็นหลังเปิดเทอมก็จะเป็นคิวเสาร์อาทิตย์ กบตามไปด้วยทุกวันที่เขาเข้าฉาก เราก็ไปดูแลเขาเรื่องอาหารการกิน และเราก็ดูแลเรื่องการทำงานด้วย เขาจะได้ไม่เป็นภาระของกองละครมากนักไม่รับละครทุกวัน?

ไม่มีทาง เพราะเขาต้องเรียนหนังสือ เพราะฉะนั้นต้องถ่ายทำแค่เสาร์-อาทิตย์ นอกจากนั้นในแต่ละตอนเขาก็ไม่ได้แสดงเยอะ มีแค่ 8 ฉาก 10 ฉากเอง เพราะฉะนั้น ก็ค่อยๆ ถ่ายไปไม่เร่ง

ตัวเราเองจะมีเล่นละครบ้างไหม?

ก็เพิ่งได้บทประพันธ์ไปดู เดี๋ยวต้องดูก่อนว่าเราจะมีโอกาสลงละครตัวเองไหม และเวลาถ่ายทำ เป็นอย่างไรบ้างนิสัยน้องณดาเป็นอย่างไร?

น้องณดาตื่นเต้นแล้วก็ขี้อาย ยังไม่กล้ามากนัก ถ้าเขาคุ้นเคยมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเขาจะแสดงได้ดีขึ้น

ส่วนตัวรู้สึกอย่างไร?

ปลื้มมาก ด้วยความที่เราเป็นแม่ อะไรที่ลูกทำได้ไม่ว่าเล็กว่าน้อย ไม่ว่ามากว่าใหญ่เราปลื้มหมด ภูมิใจมาก

ได้เล่าหรือชมให้ณดาฟังไหม

ไม่ได้เล่าเพราะเราไปด้วยกันตลอด ส่วนใหญ่เวลากลับมาบ้านเราก็จะบอกเขาอยู่แล้วว่าวันนี้หนูทำส่วนไหนได้ดี ส่วนใหญ่เราก็จะให้กำลังใจเขาว่าหนูทำตรงนี้ได้ดีแล้ว เวลาเขาถามว่าวันนี้หนูทำได้ดีแล้วใช่ไหมคุณแม่ เราก็จะบอกว่าดีแล้วแต่คราวหน้าเราทำเพิ่มอีกนิดนะ เขาก็จะดีขึ้น ก็ให้กำลังใจกัน

เล่นเอ็มวีของพี่ดัง พันกร เป็นไงบ้าง?

ก็นิดหนึ่ง ต้องบอกก่อนว่าที่เราเล่นเอ็มวีเรื่องนี้เพราะน้องดังเองเลย คือน้องดังเขารู้จักกับทางครอบครัวพี่บรู๊คอยู่แล้ว ตอบรับเล่นก็แอบเสียวอยู่เหมือนกันเพราะในภาพเราที่ไม่ใช่ในเรื่อง เราก็ต้องปรึกษากับทางพี่บรู๊ค ซึ่งพี่บรู๊คบอกว่าน้องดังเป็นเด็กน่ารัก เห็นกันมานานแล้ว ด้วยวัยและอายุ เราคิดว่าเราน่าจะทำได้แล้ว พอเล่นแล้วเราไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะสนุก แซ่บไหม

กระแสดีมากๆ?

จริงเหรอ ต้องขอบคุณมากๆ เป็นเพราะแฟนๆ ของน้องดังด้วย และเพลงนี้ กบเชื่อว่าฟังแล้วติดหูง่าย พอมาดูเอ็มวีแล้วต้องของคุณผู้กำกับ คุณออย ธนา และน้องแป้ง เพราะเราเพิ่งเจอกันวันนั้น เราก็บอกเขาว่าเอาเนอะเรามาสู้กันนะแป้ง น้องแป้งก็ใส่เต็มที่เราก็ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกันกับน้อง และน้องดังเขาก็จะไปดูการถ่ายทำเองตลอด เขาก็จะคอยบอกว่าขออีกนิดนะพี่ พี่กบไหวไหม เราก็บอกว่าได้เลยน้อง ก็สนุก ผลงานที่กบรับเล่นทุกอันกบตั้งใจจริงๆ ถ้าผลงานออกมาดีกบก็ดีใจและต้องขอบคุณมากๆ ต้องถือเป็นกำลังใจที่ดีให้เราในการทำงานต่อไปเนอะ