โค้ชซิโก้ ตัด5แข้งช้างศึก บอลโลกรอบคัดเลือก

2017-03-20 18:45:47

โค้ชซิโก้ ตัด5แข้งช้างศึก บอลโลกรอบคัดเลือก

Advertisement

ความเคลื่อนไหว "ทีมช้างศึก" ที่เตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่ม B นัดที่ 6 เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ  ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 23 มี.ค. เวลา 19.00 น. และนัดที่ 7 บุกเยือน ญี่ปุ่น ที่ไซตามะ สเตเดี้ยม วันที่ 28 มี.ค. เวลาไทย 17.35 น.


"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ นำนักเตะ 28 คน ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลนวัลเลย์ ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. ล่าสุดเมื่อ 20 มี.ค. ได้คุมลูกทีมลงซ้อมช่วงเย็น เน้นทบทวนแท็คติกต่างๆ
เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้ถือว่าเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว โดยทีมจะซ้อมที่กิเลนวัลเลย์ ในวันที่ 21 มี.ค. เป็นวันสุดท้าย จากนั้นรุ่งขึ้นวันที่ 22 มี.ค. จะเดินทางเข้ากรุงเทพ ซ้อมอย่างเป็นทางการที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ตอนนี้จะเร่งเติมแท็คติก ระบบการเล่น ต่างๆ นานา ให้ทีมชาติไทยให้มากที่สุด รวมทั้งจะต้องติวเรื่องลูกตั้งเตะ ที่หวังเป็นหนึ่งในอาวุธโจมตีซาอุฯ ด้วย
โค้ชซิโก้ กล่าวต่อไปว่า นักเตะที่เรียกเข้าแคมป์ 28 คนนั้น จะต้องตัดตัวให้เหลือ 23 คน ซึ่งในส่วนของตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่เรียกมา 3 คน คือ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, ชนินทร์ แซ่เอียะ แน่นอนว่าจะติดทัพทุกคน ส่วนผู้เล่นในสนาม มีโควตา 20 คน ต้องตัดออก 5 คน จากอีก 25 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนหนักใจมาก เพราะทุกรายล้วนตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงต้องดูจนนาทีสุดท้าย ว่าจะใส่ชื่อใครอยู่ในทีมบ้าง ซึ่งทุกคนล้วนมีสิทธิติด และหลุดทีมเหมือนๆกัน ไม่ว่านักเตะใหม่หรือเก่าแท็กที่เกี่ยวข้อง