"รางวัลแกรมมี่" เตรียมบุกจีน

2017-08-09 07:00:47

"รางวัลแกรมมี่" เตรียมบุกจีน

Advertisement

หลังจากเล็งกันอยู่นาน ในที่สุดสถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐอเมริกา (National Academy of Recording Arts and Sciences :NARAS) หน่วยงานที่จัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติของวงการดนตรีโลกอย่างรางวัลแกรมมี่ก็ได้ฤกษ์บุกตลาดจีนที่มีมูลค่ามหาศาลในปี 2561


ในปีหน้าฟ้าใหม่ที่จะถึงนี้ สถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐอเมริกาจะจัดการทัวร์ดนตรีในประเทศจีน โดยศิลปินที่จะมาร่วมออกทัวร์จะเป็นศิลปินที่เคยคว้ารางวัลหรือถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ทั้งหมด


อย่างไรก็ดี แผนการนี้อาจไม่เกิดขึ้น หากไม่ได้รับการยินยอมและอนุญาตอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลจีนเสียก่อน


“ถ้าหากมีข้อห้ามใดๆ ที่ส่งผลให้เราไม่สามารถทำตามแผนได้ เราก็ต้องยอมรับในข้อตกลงนั้น” นีล พอร์ตนาว ประธานสถาบันศิลปะวิทยาการการบันทึกเสียงแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าว


“เราจะโปรโมตศิลปินที่มีภาพลักษณ์และอุปนิสัยที่ดี” สตีเฟน ฟอค ผู้บริหารระดับสูงของบราโวเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออแกไนเซอร์ที่รับผิดชอบการจัดทัวร์ กล่าว
ซึ่งด้วยเหตุปัจจัยดังกล่าว ก็หมายความว่า ผู้ชมชาวจีนไม่น่ามีโอกาสได้ชมการแสดงของศิลปินอย่าง บียอร์ก วงมารูนไฟฟ์ (Maroon 5) เซเลนา โกเมซ หรือเลดี้ กาก้า ในทัวร์นี้ เพราะนอกจากจะมีอิมเมจแรงแล้ว ทั้งหมดก็เพิ่งถูกแบนไม่ให้แสดงดนตรีในจีนแผ่นดินใหญ่ในข้อหาสนับสนุนทะไลลามะที่ 14 ผู้นำทางจิตวิญญาณแห่งทิเบต


ศิลปินจากเวทีแกรมมี่จะมีโอกาสได้แห่กันไปแสดงดนตรีในจีนหรือไม่ โปรดติดตามกันต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง