ล้มหน้าคว่ำ! "ตั๊ก บงกช" เปิดใจหลังต้องผ่าตัดนิ้วก้อย กระดูกผิดรูป

2019-09-13 10:11:56

ล้มหน้าคว่ำ!  "ตั๊ก บงกช" เปิดใจหลังต้องผ่าตัดนิ้วก้อย กระดูกผิดรูป

ทำเอาแฟนๆใจหายใจคว่ำหลังเห็นนางเอกสาว  "ตั๊ก-บงกช คงมาลัย" โพสต์ภาพขณะเข้ารับการผ่าตัดนิ้วก้อย ล่าสุดพอได้เจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงเรื่องนี้และเรื่องการติดเมล็ดผักกาดที่หูเพื่อลดน้ำหนัก จนหลายคนต่างอยากทำตามกันอย่างมากมายได้ความว่า

ประมาณว่ากระดูกมันผิดรูปค่ะ เกิดจากการออกกำลังกาย แล้วเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย จริงๆเป็นมานานแล้วค่ะ พอล้มอีกครั้งเลยทำให้เป็นหนักอีกรอบ


Advertisement  

เราออกกำลังกายท่าไหนถึงล้ม?
มันล้มหน้าคว่ำเลยค่ะ ประมาณว่าล้มลงไปแต่ใช้มือรับเคราะห์ไว้ กระดูกไม่แตกแต่มันผิดรูป คุณหมอก็ต้องให้ดามไว้ 3 เดือนค่ะ

Advertisement


หลังจากนี้การออกกำลังกายจะยังไง?
ไม่มีปัญหาค่ะ เดินได้ ไปเล่นได้แบบเล็กๆน้อย เราไม่ได้หักโหมแต่มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ


Advertisement
เซ็งไหมเพราะเราเป็นคนชอบออกกำลังกาย?
ก็นิดหน่อยค่ะ ช่วง 3 เดือนนี้คุณหมอบอกว่าอย่าไปกระทบกระแทกอย่าให้หักอีก คือมันหักครั้งแรกไปแล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว คือเหมือนมันอ่อนแออยู่แล้ว พอมาโดนจุดเดิมก็เป็นอีกคุณสามีว่าอย่างไรบ้าง มีสั่งห้ามออกกำลังกายเลยไหม?

Advertisementเขาบอกว่าไม่เป็นไรฟาดเคราะห์ไปค่ะ ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่หมอบอกว่าถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องกินยา ถ้าทนปวดได้ก็ทนหน่อย คุณหมอนัดดูอาการ ล้างแผลประมาณวันจันทร์หน้าค่ะ เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวาน คือเขาเรียกว่าตะไบกระดูก เอาลวดใส่มาในกระดูก และยึดกระดูกให้ติดกันค่ะ แล้วก็เย็บเนื้อ อยู่ในห้องผ่าตัด 5 ชั่วโมงค่ะ ก็เลยเสียใจและขอโทษงานที่รับไว้ ต้องเลื่อนออกไปอีกนิด

แสดงว่ามีผลกระทบกับงาน?
ใช่ค่ะ ถึงได้โพสต์ลงไปว่าเราเจ็บ ขอโทษนะคะ (ยกมือไว้) ก็หลายๆงาน แต่ถ้าไปได้ก็จะไปแบบนี้ค่ะ

Advertisement

กลัวไหมถ้าเราไปออกกำลังกายอีก จะกลับกลายมาเป็นหนัก?
ไม่นะ อีก 3 เดือนก็จะปกติ เขาแค่บอกว่าระหว่าง 3 เดือนนี้ก็อย่าพยายามทำอะไรให้เสี่ยงเพิ่ม เดี๋ยวจะต้องแก้ใหม่


ก่อนหน้านี้เราบอกว่าเราควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่เห็นเราติดเมล็ดผักกาดที่หู เพื่อลดความอยากอาหาร คนก็มองว่าเราใช้ตัวช่วย?
จริงๆตั๊กใช้ตัวช่วย อย่างที่บอกว่ากินอาการตามกรุ๊ปเลือด ตรวจเลือด ทานอาหารที่เลือดเราชอบ ส่วนเรื่องของการติดเมล็ดผักกาดที่หูเป็นแพทย์แผนจีนคือเราใช้ตัวช่วยอยู่แล้วใช่ไหม?
จริงๆก็ใช้มาตลอดค่ะ เพราะอย่างปวดหลังก็ฝังเข็ม มันก็คลาย และที่เคยพูดไปแล้วว่าฝังเข็มที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร แต่ว่าช่วงนั้นรู้สึกว่าฝังแล้วเจ็บ แต่ถามว่าลดความอยากไหม มันก็เป็นระบบกดฝ่าเท้า เมล็ดผักกาดมันเป็นเมล็ดธรรมชาติก็มีความแข็ง คุณหมอเลยเอามาติดแต่ละจุดของใบหู ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ด้วย เป็นศาสตร์ทางด้านแพทย์แผนจีนค่ะไม่ได้ช่วยเรื่องลดความอ้วนหรืออยากอาหารใช่ไหม?
คือลดความอ้วนมันก็ต้องช่วยตัวเองด้วยค่ะ ลดความอยากนิดหนึ่งยืนยันว่าการติดเมล็ดผักกาดช่วยด้านอื่น ไม่เกี่ยวกับลดความอ้วน?
ทุกอย่างมันต้องรวมๆกันค่ะ ไม่ใช่ตัวช่วยอันนี้จะทำให้เราผอม มันไม่ใช่เหมือนคนเริ่มทำตามเรามากขึ้น?
ก็ดีค่ะ มันก็ปลอดภัยดี ดีกว่าไปนั่งกินยาลด ละก็ฝังลดขนาดน่องก็ลงเหมือนกันนะ คืออันนี้ไม่รู้นะ อันนี้เป็นเอง แต่กับคนอื่นอาจจะไม่เป็นมั้งมีคนเข้ามาถามเยอะไหมกับวิธีนี้?
ถามเยอะเหมือนกัน แต่บางทีก็เข้ากูเกิ้ลลองเสิร์ชหาข้อมูลดูไหม บางทีอย่าเชื่อดารามากเลยค่ะ หาข้อมูลเอาเองแต่เราก็ใช้วิธีทั้งแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีนช่วย?
แผนไทยก็ช่วย แผนจีนก็ช่วยเซ็งไหมที่มีคนจับผิดเรื่องรูปร่าง เรื่องการออกกำลังกายตลอด?
รู้สึกแย่มากเลยอ่ะ ทำไมต้องมาจับผิดกันด้วย คนจะผอมเนาะ(หัวเราะ) ก็รู้สึกนิดหนึ่ง ว่าเอ๊ะยังไง ลดความอ้วนก็ผิดหรอพอเราแชร์คลิปออกกำลังกายคนก็ชื่นชม?
คนส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนประจำค่ะ ดูมาตั้งแต่สมัยตั๊กอวบๆอยู่เลย เขารู้ว่าเราเล่นมวยบ้าง บอดี้เวท คาดิโอ มาตั้งแต่ตอนยังอวบๆอยู่ค่ะแท็กที่เกี่ยวข้อง