มันแปลกดีนะ “หอยทาก” ก็ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

2017-08-07 13:35:02

มันแปลกดีนะ “หอยทาก” ก็ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

Advertisement

เจ้าของร้านอาหารใน จ.ลำปาง โพสต์คลิปหอยทากกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เผยหวังเอาไปให้สุนัขกิน แต่เจอกองทัพหอยฟาดเรียบเกลี้ยงชาม

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “โอ๋ เขียงเนื้อ” ได้โพสคลิปวิดีโอเป็นภาพหอยทากจำนวนหลายตัวพากันออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนหมดเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านอาหาร “ชิวชิว” ตั้งอยู่บน ถนนจามเทวี ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง พบกับ นายสวัสดิ์ มงคลปีบ้านใหม่ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กอีกทั้งยังเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านท่าขัว ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า “ผู้ใหญ่โอ๋” ได้เล่าว่าครั้งแรกนั้นได้เอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปให้สุนัขที่เลี้ยงไว้บริเวณด้านหลังร้านซึ่งใส่เอาไว้ในชาม เมื่อสังเกตว่าสุนัขยังไม่ได้มากิน แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้หายไปหมดทุกที โดยเมื่อเดินมาดูเป็นระยะก็พบว่ามีหอยทากจากพงหญ้าข้างร้านอาหาร และมาเกาะที่ชามลงมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนหมดทุกวัน ซึ่งช่วงเวลาที่หอยทากออกมากิน อยู่ในช่วงเวลาตั้งแต่ 3 ทุ่มไปจนถึง 5 ทุ่มของทุกคืน

“ผู้ใหญ่โอ๋” กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว หลังจากที่เข้าสู่ฤดูฝนจะมีหอยทากออกมา ซึ่งสังเกตว่าหอยทากมีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน และจะมีมากในช่วงวันที่ฝนตกนับดูแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ตัวต่อคืน บางตัวที่อิ่มแล้ว ก็จะค่อยๆ ไต่ออกจากถ้วยแล้วก็กลับโพรงหญ้าหนีไป ส่วนช่วงกลางวันบริเวณดังกล่าวจะไม่พบหอยทากแม้แต่ตัวเดียว แต่พอตกกลางคืนเมื่อเอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาวางไว้ผ่านไปซัก 30 นาทีหอยทากก็พากันเดินมาที่ชามใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและกินจนหมดเกลี้ยง ทำให้ต้องนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาเลี้ยงกับหอยทากทุกวันจนเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องแปลกประหลาดมากที่พบว่าหอยทากได้ออกมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปดังกล่าว