“วัฒนา”บุกถาม ปอท.จะแจ้งข้อหาอะไรอีก

2017-08-07 13:10:06

“วัฒนา”บุกถาม ปอท.จะแจ้งข้อหาอะไรอีก

Advertisement

“วัฒนา” เข้าพบ บก.ปอท. พร้อมมอบทะเบียนบ้าน ยืนยันมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งไม่หลบหนี หากตำรวจไม่ทำตามขั้นตอนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) อีกครั้ง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน เนื่องจากมีกระแสข่าวว่ายังมีความพยายามจับกุมอยู่ หลังจากเมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมาได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐานยุยงปลุกปั่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว โจมตีการทำงานของรัฐบาลและชักชวนให้ประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

นายวัฒนา กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมา บก.ปอท.เพราะทราบว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับตนอีก จึงมาถามว่ามีการแจ้งความในข้อหาอะไร รวมทั้งยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รอง ผบ.ตร. ผบก.ปอท. พร้อมด้วยทะเบียนบ้าน เบอร์โทรศัพท์ และลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ว่าตนมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ต่อไปหากมีการแจ้งความใดๆ ให้ออกหมายเรียก ไม่ใช่ข้ามขั้นตอนไปออกหมายจับ และหากมีเจ้าหน้าที่คนทำแบบนั้น ก็จะดำเนินคดีกับผู้นั้นอย่างถึงที่สุด ขณะนี้สิ่งที่ คสช.ทำ แสดงให้เห็นว่ากลัวความจริงทุกอย่าง เป็นอาการของคนที่ใกล้หมดอำนาจ เปรียบเป็นมะเร็งก็คงเป็นระยะสุดท้าย จึงอยากฝากให้หัวหน้า คสช.ใช้อำนาจอย่างถูกต้อง