มอบคืนสัญญาบัตรฯ หลังถอดสมณศักดิ์ ธัมมชโย-ทัตตชีโว

2017-03-20 15:45:13

มอบคืนสัญญาบัตรฯ หลังถอดสมณศักดิ์ ธัมมชโย-ทัตตชีโว

Advertisement

เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง พร้อมตัวแทนสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ เดินทางมาที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย เพื่อรับส่งมอบคืนสัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์ ของพระธัมมชโย และพระทัตตชีโวคืน ภายหลังมีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ถอดถอน พระเทพญาณมหามุนี (พระไชยบูลย์ สุทธิผล) ถอดถอนออกจากสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นเทพ  ในวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา และ ถอดถอน พระราชภาวนาจารย์ (พระทัตตชีโว หรือเผด็จ ทัตตชีโว) ออกจากสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นราช วันที่ 7 มีนาคม  ที่ผ่านมา

ช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปในวัดพระธรรมกาย ตรงบริเวณจุด information ใกล้ประตู 7  ก็ได้มีการเจรจากับพระลูกวัดพระธรรมกาย ก่อนที่จะขึ้นรถที่ทางวัดได้จัดเตรียมเข้าไปด้านใน โดยมีพระชั้นผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกายเป็นผู้นำเข้าไป ขณะที่กลุ่มไลน์ของวัดพระธรรมกายกับสื่อมวลชน ได้แจ้งในกลุ่มไลน์ว่า "เนื่องจากทางคณะสงฆ์จังหวัด ขอให้เป็นการภายในของทางคณะสงฆ์ จึงของดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว"

เบื้องต้น ตัวแทนสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำพัดยศสมณศักดิ์ พร้อมสัญญาบัตร ก่อนส่งมอบให้กับสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีดำเนินการต่อ
แท็กที่เกี่ยวข้อง