สรุปดราม่า “เวียร์-เบลล่า-ชิงชิง” บาย Poetry of Bitch (ตอนแรก)

2019-09-09 11:00:00

สรุปดราม่า “เวียร์-เบลล่า-ชิงชิง” บาย Poetry of Bitch (ตอนแรก)

Advertisement

ดารากับข่าวแบบนี้มันเป็นของคู่กันจริงๆ เรื่องที่เพื่อนข้างบ้านจ้องเข้าบ้านคนอื่น แหมๆๆ คนรักเขาจับมือกันแน่นๆ มาตั้งนานแล้ว เหลือแค่ลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวเท่านั้นเอง อยู่ๆ เสาบ้านกลับสะเทือนเลื่อนลั่นจากเรื่องแบบนี้ เขาจะรู้กันไหมว่าสิ่งที่พวกเขากำลังก่ออาจเป็นบาปเป็นกรรมกับใครอีกหลายคนที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับเรื่องผิดศีลธรรมนี้อีกด้วย ... แต่ก่อนอื่นต้องขอปรบมือให้กับเหล่านักสืบขาเผือกตัวจริง เพราะจากที่จับโยงใยกันนั้นมันลึกล้ำเหนือกำหนดไปมากๆ จากรหัสนั้นแสดงถึงอันนี้ อีโมติคอนนี้หมายถึงอันนั้น หลายคนถึงกับงงว่าเรื่องนี้มันมาได้ไง ใครเป็นคนเริ่มต้น เหมือนจู่ๆ เรื่องก็โผล่ขึ้นมาเลยราวกับมีคนมาจับวาง ใครที่ตามอินสตาแกรมของ "เวียร์" และ "ชิงชิง" ยังไม่รู้สึกตงิดใจแม้แต่น้อย มันไม่มีวี่แววจะเกี่ยวข้องอะไรกันเลย ...เอ้าาา แบบนี้ต้องตามมาอ่านดู

 อันนี้ผู้เขียนก็ไม่สามารถสรุปตอนจบหรือฟันธงว่ามันใครหรือผิดได้ จึงขอนำเสนอสิ่งที่ทุกคนตีความจากการโพสต์ทางโซเชียลของทั้งสองฝ่าย ว่ามันเชื่อมโยงกันจริงหรือไม่อย่างไรเท่านั้นเอง ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอทั้ง 2 หรือ 3 ฝ่าย เขามาบอกอีกที นะจ๊ะๆ เอาล่ะมาไล่เรียงกันเลย


1) มีเพจบันเทิงเปิดประเด็นว่า พระเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง แฟนเป็นนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆ ของอีกช่องเหมือนกัน ทั้งคู่หวานออกสื่อตลอด แต่มีคนจับโป๊ะได้ว่าเวลาพระเอกไปไหน จะมีนางเอกรุ่นน้องร่วมช่องโพสต์รูปที่เดียวกันเป๊ะ และพยายามแสดงตัวมาตลอด2) มีคนพุ่งเป้าไปที่ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” กับ “เบลล่า ราณี” และ “ชิงชิง คริษฐา”3) คนเข้าไปจับผิดภาพในไอจีของเวียร์และชิงชิง โดยเอารูปมาเทียบว่าสถานที่เดียวกันจริง จากนั้นเริ่มมีคนเข้าไปด่าชิงชิงเสียๆ หายๆ ในไอจี4) คนตั้งข้อสังเกตว่าชิงชิงตั้งไฮไลต์สตอรี่ไอจีเป็นคลิปที่เวียร์อวยพรวันเกิดให้ และตั้งข้อสังเกตอีกว่าชิงชิงกับเบลล่าไม่ได้ฟอลโลว์ไอจีกัน

5) มีคนไปพบชิงชิงโพสต์รูปคู่เวียร์ในงานโทรทัศน์ทองคำเมื่อ 17 ก.พ. 62 โดยแคปชั่นว่า“ไม่ต้องชี้ให้ดูหรอกจ้าาา รู้แล้วจ้าว่าคุณเค้าสวย”

คนตีความว่าชิงชิงแซะเบลล่า และอีโมจิ คือการเบะปาก ทำให้ชิงชิงยิ่งโดนถล่มหนัก6) จากนั้นมีคนเอารูปในไอจีเบลล่ามาเทียบ พบว่าเบลล่าก็ไปที่เดียวกับเวียร์และชิงชิงเหมือนกัน และหลายๆ รูปเบลล่าก็เป็นคนถ่ายให้เวียร์ จึงเป็นไปได้ว่าไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ น่าจะไม่มีอะไรในกอไผ่7) มีคนออกมาบอกว่า จริงๆ แล้วชิงชิงกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่มอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเวียร์ต่างหาก ซึ่งก็คือ “นัท อติรุจ” และคนถ่ายรูปให้ชิงชิงก็คือนัทนั่นเอง8) มีเพื่อนสมัยเด็กของชิงชิงออกมายืนยันอีกเสียงว่า ชิงชิงเป็นแฟนคลับเวียร์มาตั้งแต่ ป.5 - ป.6 มีรูปและลายเซ็นเวียร์เก็บไว้เป็นกล่องๆ

9) ชิงชิงเคยให้สัมภาษณ์ไว้ในรายการ “คุยกับใคร” เมื่อ 15 พ.ย. 60 ว่ารู้จักกับเวียร์ตั้งแต่เธอยังไม่ได้เป็นนักแสดง โดยเธอเป็นคนสอนให้เวียร์ขี่ม้าเพื่อเข้าฉากละครเรื่อง “ดั่งดวงหฤทัย” (พ.ศ. 2556) ซึ่งเธอดีใจมากเพราะเป็นแฟนคลับเวียร์10) ต่อมาเมื่อชิงชิงได้เข้ามาเป็นนักแสดงช่อง 7 ทำให้ได้เจอเวียร์อีกครั้ง และเวียร์จำน้องได้ ทั้งสองจึงสนิทสนมกันแบบพี่ชาย-น้องสาว คบหากันเป็นกลุ่มใหญ่ ไปไหนมาไหนด้วยกันเป็นแก๊ง

11) ส่วนเรื่องไอจีสตอรี่ของชิงชิงนั้น ถ้าเปิดดูจะเห็นว่าชิงชิงไม่ได้ลงแค่ของเวียร์คนเดียว แต่ยังลงที่ดาราคนอื่นมาอวยพรด้วย เช่น แอฟ ทักษอร, ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์

12) สำหรับเรื่องแคปชั่นและอีโมจิ หลายคนมองว่าเป็นการแซวเวียร์ เหมือนที่คนทั่วไปแซวเพื่อนที่เห่อแฟน ไม่ได้เป็นการแซะเบลล่าแต่อย่างใด

13) แฮชแท็ก #เวียร์เบลล่า ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยแลนด์ ส่วนใหญ่คนเข้าไปให้กำลังใจทั้งคู่และชิงชิงที่ถูกเข้าใจผิด

เครดิตเพจ
Poetry of Bitch


อันนี้แค่น้ำจิ้มเหยาะเบาๆ จากเรื่องชุลมุนของทั้งสองที่ยังไม่มีใครขุดคุ้ยจนเจออีกหลายตอ ที่มันอาจเชื่อมโยงกับเรื่องราวบางอย่างที่เกิดขึ้นได้ ผู้เขียนของนำเสนอในตอนต่อไป 


อ่านข่าว ชิงชิง เวียร์ เบลล่า ต่อเนื่อง

หนูเปล่าน้า !! "ชิงชิง" ประกาศชัดๆ ข่าวลือมือที่ 3 "เวียร์ - เบลล่า" จริงหรือมั่ว ?

งานเข้าอีก !! “เวียร์” โพสต์ภาพหมาจร ดันเจอชาวเน็ตดักทาง หากนอกใจ “เบลล่า” เลิกติดตามแน่

ชิ่งอย่างนี้เลยเหรอเฮีย “เวียร์” เลี่ยงตอบสื่อปมพระเอกคบซ้อน ! (คลิป)

หนังคนละม้วน "เบลล่า" ซัดไม่เคยรู้จัก "ชิงชิง"

"เพื่อนชิงชิง" หมั่นไส้ อยากเสยคาง "เบลล่า" หลังสัมภาษณ์ไม่รู้จัก "ชิงชิง"

แง้มประวัติแจ่มๆ "ชิงชิง" สาวฟรุ้งฟริ้ง ที่ดูยังไง๊ยังไงก็ใสแบ๊วมันแกวแตงกวา ?