ธารน้ำใจไหลสู่ อ.พนมไพร สุดเศร้า! น้ำท่วมสูง 1,000 หลังคา

2019-09-08 10:30:53

ธารน้ำใจไหลสู่ อ.พนมไพร สุดเศร้า! น้ำท่วมสูง 1,000 หลังคา

ประชาชนหลายหมู่บ้านในหลายตำบลของ อ.พนมไพร ยังใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบากมาแล้วหลายวัน ท่ามกลางระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้น ขณะที่ผู้มีจิตศรัทธาเข้าให้การช่วยเหลือต่อเนื่อง

วันที่ 8 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับผลกระทบจาก น้ำในแม่น้ำชีเอ่อเข้าท่วมหลายตำบล โดยเฉพาะที่ ต.แสนสุข มีหมู่บ้านถูกน้ำท่วม 100% จำนวน 8 หมู่บ้าน กว่า 1.000 หลังคาเรือน ถนนเชื่อมต่อจากตำบลไปยังตัวอำเภอพนมไพร และจังหวัดยโสธร น้ำท่วมสูงจนรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทำให้พี่น้องประชาชนใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก อำเภอพนมไพร องค์การบริหารส่วนตำบลแสนสุข มณฑลทหารบกที่ 27 กองพลทหารรายที่ 6 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้อพยพพี่น้องประชาชนไปไว้ในศูนย์อพยพชั่วคราว หลายหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะการไฟฟ้า ต้องงดจ่ายไฟเพื่อความปลอดภัย เวลากลางคืนต้องอาศัยแสงเทียน ไฟฉาย หรือไฟจากแบตเตอรี่ ส่องสว่าง ทำให้ใช้ชีวิตอยู่ในความมืด นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านส่วนหนึ่งได้สร้างเพลิงพักชั่วคราวอยู่ตามริมถนน และได้รับการสนับสนุนไฟฟ้าฉุกเฉินจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แต่มีปัญหาเรื่องที่หลับนอน ห้องน้ำไม่เพียงพอ วิตกกังวลหากมีฝนตก และห่วงลูกเด็กเล็กแดง จะถูกยุง และแมลงมีพิษกัดต่อย

ขณะเดียวกันนางจุรีพร สินธุไพร อดีต รองนายก อบจ.ร้อยเอ็ด พร้อมคณะและผู้มีจิตศรัทธาได้นำเงินไปมอบสนับสนุนไว้เป็นทุนช่วยเหลือแก่ศูนย์พักพิงชั่วคราว อบต.แสนสุข พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้งมอบช่วยเหลือประชาชน ส่วนผู้พิการ และผู้สูงอายุ ที่อาศัยอยู่ในบ้าน เข้าออกบ้านลำบาก ทางคณะ ได้เดินลุยน้ำฝ่าความมืด นำสิ่งของไปมอบให้ถึงบ้าน ถือเป็นการปลอบขวัญ ให้กำลังใจ สร้างความสุข และได้ทราบถึงปัญหาความต้องการต่างๆ ของพี่น้องประชาชน เพื่อจะนำไปบอกกล่าวแก่ผู้มีจิตศรัทธาหาทางเข้าช่วยเหลือ เยียวยา ตามลำดับต่อไป


Advertisement