"พิเชษฐ" เผยเคลียร์ "ธรรมนัส"แล้ว ไม่ได้ถอนตัวร่วมรัฐบาล

2019-09-07 17:10:19

"พิเชษฐ" เผยเคลียร์ "ธรรมนัส"แล้ว ไม่ได้ถอนตัวร่วมรัฐบาล

"พิเชษฐ" เผยเคลียร์ "ธรรมนัส" ไม่ได้ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล แค่แยกห้องทำงานในรัฐสภา

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เปิดเผยว่า ประชาธรรมไทย ยืนยัน ยังไม่ได้ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล แต่เป็นเพียงการขอแยกห้องทำงานที่รัฐสภา ที่มีการจัดให้ 10 พรรคการเมืองขนาดเล็กนั่งร่วมห้องกันทำงาน หลังจากที่ 10 พรรคการเมืองขนาดเล็กไม่ได้ตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ประกอบกับ ตนเองไปเข้าร่วมเป็นคณะกรรมาธิการอุตสาหกรรมที่พรรคเพื่อไทย (พท.)เป็นประธานกรรมาธิการเท่านั้น การที่มีข่าวแยกตัวจากรัฐบาล จึงเป็นเพียงการเข้าร่วมเป็นกรรมาธิการที่ฝ่ายค้านเป็นประธานเท่านั้น

นายพิเชษฐ กล่าวต่อว่า ห้องทำงานที่แยกออกมาจากพรรคการเมืองขนาดเล็กนั้น ตนจะนั่งทำงานใหม่ห้องที่รวมกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อีกทั้งเตรียมที่จะเปิดตู้ ป.ณ. เพื่อรับฟังปัญหาและช่วยเหลือประชาชนซึ่งเป็นหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยไม่เลือกหรือจะเป็นจะต้องเป็นไฟล์หรือพรรคไหน

เมื่อถามถึง กระแสข่าวที่ออกมาระบุว่านายพิเชษฐ์ได้พูดคุย และเคลียร์ปัญหาดังกล่าวกับทางร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ว่า เป็นการโทรศัพท์มาสอบถามพูดคุยของ ร.อ.ธรรมนัส ในประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นซึ่งก็ได้คุยและทำความเข้าใจกันแล้วโดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องของการแยกห้องทำงานในฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับการถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง