"ยิปโซ"โป๊ะแตกโพสต์"ยิปซี"หมั้นเงียบแฟนฝรั่ง

2019-09-07 12:30:26

"ยิปโซ"โป๊ะแตกโพสต์"ยิปซี"หมั้นเงียบแฟนฝรั่ง

Advertisement

ทำเอาแฟนๆเกิดอาการเซอร์ไพรส์กันสนั่นโซเชียลเมื่อสาว"ยิปโซ-อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดซึ้งพูดถึง"ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์" ขณะสวมแหวนหมั้นกับแฟนหนุ่มฝรั่งที่คบหาดูใจกันมาจนตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ล่าสุดเจอสาวยิปโซเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าตอนนี้พี่ยิปซีเขาหมั้นแล้ว หนูก็กลายเป็นคนที่ประกาศข่าวคนแรกโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจนะคะ ความจริงนึกว่าเขาโพสต์ไปแล้ว แต่ว่าเขายังไม่ได้ลง มันก็ไม่ถึงขนาดโป๊ะหรอกค่ะ มันไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ดี ตอนแรกที่รู้ข่าวคือพี่ยิปซีเขาจะบอกคนในครอบครัวก่อน เขาส่งรูปมาให้เรา ส่งมาอย่างเดียวไม่ได้พูดอะไร เป็นรูปที่ใส่แหวนแล้ว รูปเดียวกับที่หนูลงในไอจีนั่นแหละค่ะ หนูก็เลยโทรกลับไปหาเขา แสดงความยินดีด้วย พอคุยกันจบก็ถามเขาว่าลงรูปได้แล้วใช่ไหมเขาก็บอกว่าลงได้เลย ลงไปเลย เราก็เขียนข้อความอย่างซึ้งยาวเหยียดเลย พอโพสต์ลงไปปุ๊บ เพื่อนสนิทพี่ยิปซีเขาเข้ามาเขียน โอ้มายก๊อด คอนเกรททูเลชั่น เราก็เลยเข้าไปดูในไอจีเพื่อนสนิทเขา ดูว่าเขาลงรูปเหมือนกันหรือเปล่า ปรากฎว่าไม่มี ไปดูเพื่อนอีกคนของเขาก็ไม่มี เริ่มหายใจติดขัด เราเลยกดเข้าไปดูในไอจีของพี่ยิปซีเองก็ไม่มี คือไม่มีใครโพสต์เลย เป็นหนูเองที่ลงคนแรก เราก็เลยรีบไลน์ไปพาพี่ยิปซี ลงรูปไปแล้วทำยังไงดี ไม่กล้าเอาออกด้วย เพราะเราลงไปแล้วคนไลก์เป็นหมื่น กลัวคนจะมองว่าหมั้นจริงหรือเปล่า หมั้นแล้วเลิก มีปัญหาหรือเปล่า พี่ยิปซีเขาก็หัวเราะตอบกลับมาว่าไม่เป็นไร ลงไปเถอะ เจ๊ไม่ว่างก็เลยยังไม่ลง ก็เลยมีข่าวออกมา ยิปโซประกาศข่าวดียิปซี หนูก็เลยกลายเป็นคนแรกในโลกนี้ที่ประกาศข่าวงานหมั้นของเขาโดยที่ไม่เกี่ยวอะไรกับหนูเลย

ตอนแรกที่ครอบครัวรู้ข่าวดี ตื่นเต้นกันไหม?ถามว่าตื่นเต้นไหมถ้าเทียบกับความสัมพันธ์ของเขาไม่ค่อยแปลกใจ คือเขารักกันมาก หนูกับพี่ยิปซีเราโตมาด้วยกัน ใช้ชีวิตมาด้วยกัน ผ่านอะไรกันมาเยอะในเรื่องความรักด้วย พอมาเจอคนที่เขารู้สึกว่าเหมือนเป็นจิ๊กซอร์ แล้วเขาดูแลกันโอเคกันจริงๆ พอมาถึงจุดที่เขาตัดสินใจจะแต่งงาน หนูไม่แปลกใจ

ก่อนหน้านี้เขามีเกริ่นๆเรื่องนี้ให้ฟังบ้างไหม?
ไม่มีค่ะ พี่ยิปซีเขาจะพูดตลอดว่าเขาไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก เราก็คิดไว้ในใจว่าส่วนใหญ่คนที่พูดแบบนี้ แต่งก่อนเลย แล้วก็ไปแล้วค่ะ(หัวเราะ)

คุณพ่อคุณแม่เซอร์ไพร้ส์ขนาดไหน?
เราได้รับข่าวแยกกัน ยิปไปทำงานต่างจังหวัด คุณพ่อคุณแม่คงเหมือนยิป ถ้าพี่ยิปซีแฮปปี้ เขาก็ยินดีด้วย

ทางผู้ใหญ่ได้มีการพูดคุยกันหรือยัง?
ทางคุณพ่อคุณนิคก็มีการนัดทานข้าวกันแล้ว เพราะพ่อแม่คุณนิคไม่ได้อยู่เมืองไทย ถ้าจังหวะไหนที่ได้อยู่ที่นี่คงได้เจอกันเรามองว่าเขาดูแลพี่สาวเราดีไหม?
เขาดูแลกันและกันดีค่ะ

คนมองว่าพี่สาวเราทุ่มเทเวลาดูแลเขาในช่วงที่ป่วย ?

ยิปมองว่าพอถึงเวลาจริง ๆ ไม่ใช่ว่าต้องพยายามอะไร จนฝืนใจ ท้ายที่สุดสมมติว่าเรามีคนที่เรารัก การดูแลเวลาที่เขาลำบากไม่ใช่เรื่องที่ต้องฝืน ยิปมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ สมมติคนที่ยิปรักเป็นอะไรไป ใจเราก็ต้องดูแลเขาอยู่แล้ว คนรักกันไม่ทิ้งกันหรอกค่ะมีการเตรียมงานแต่งถึงไหนแล้ว?ไม่มีการเตรียมงานค่ะ ตอนนี้เป็นการหมั้น ซึ่งงานแต่งจริง ๆ ยังไม่รู้ว่าจะจัดเมื่อไหร่ สุดท้ายแล้วคนเราหมั้นกันก็ต้องดูแลกันไปเรื่อย ๆ เลยยังไม่ได้มีการคุยเรื่องงานแต่งงานกันค่ะ แต่เขามีความตั้งใจที่จะแต่งงานกัน ส่วนเรื่องกำหนดการยิปไม่รู้เหมือนกัน คงประมาณปีนึงเป็นอย่างต่ำมั้งคะ

มีคุยตามประสาพี่น้องถึงงานแต่งงานกันบ้างไหมไหม
ไม่เลยค่ะ จริง ๆ เป็นอะไรที่สาว ๆ ควรจะคุยกัน แต่ไม่เลย ราคาแหวนยังไม่ได้ถามเลย ยิปรู้ข่าวเสร็จก็แสดงความยินดี แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอก ถึงเวลาเขาจะเรียกใช้หนูเอง ถึงเวลาเราก็พร้อมซัพพอร์ตค่ะ


แท็กที่เกี่ยวข้อง