อึ้ง! ทึ้ง! หญิงชราอินเดียวัย 73 คลอดลูกสาวแฝด (คลิป)

2019-09-07 09:00:13

อึ้ง! ทึ้ง! หญิงชราอินเดียวัย 73 คลอดลูกสาวแฝด (คลิป)

Advertisement

หญิงอินเดียวัย 73 ปี ในรัฐอานธรประเทศ ทางภาคใต้ ให้กำเนิดทารกแฝดหญิง เมื่อวันพฤหัสบดี (5 ก.ย.) โดยทั้งแม่วัยชราและลูกสาวมีสุขภาพแข็งแรงดี และทำสถิติใหม่กลายเป็นแม่อายุมากที่สุดในโลก ที่ให้กำเนิดบุตร

แพทย์หญิงอุมา ซันการ์ เผยว่า นางมันกายัมมา ยาระมาตี ปฏิสนธินอกร่างกาย ด้วยกรรมวิธีที่เรียกว่า เด็กหลอดแก้ว หรือ ไอวีเอฟ และแพทย์ทำการผ่าคลอดให้เธอเมื่อวันที่ 5 ก.ย. โดยทารกหญิงทั้ง 2 มีน้ำหนักตัวแรกคลอดประมาณ 2 กก.ทั้งคู่

นางยาระมาตี พร้อมด้วยนายสิตารามา ราชาราว สามีวัย 82 ปี เผยต่อสื่อมวลชน หลังการคลอดเพียงไม่กี่ชั่วโมง ว่า เขาทั้งสองแต่งงานกันเมื่อปี พ.ศ. 2505 และปรารถนาจะมีลูกไว้เชยชมมานาน แต่ไม่เคยสมหวัง จนกระทั่งประสบความสำเร็จด้วยกรรมวิธีเด็กหลอดแก้ว ตอนนี้พวกเขารู้สึกปลาบปลื้มดีใจเหมือนได้ขึ้นสวรรค์
แต่ 1 วันต่อมา นายราชาราวเกิดอาการของโรคหลอดเลือดสมอง อย่างกะทันหัน และขณะนี้ยังรับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล

ต่อข้อถามของผู้สื่อข่าวที่ว่า ใครจะดูแลลูกน้อย หากเกิดอะไรขึ้นกับเขาและภรรยา ที่อายุมากแล้ว นายราชาราวตอบว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ไม่มีใครห้ามได้ เพราะทุกอย่างล้วนอยู่ในบัญชาของพระเจ้าการคลอดครั้งนี้ ทำให้นางยาระมาตีทำสถิติใหม่ เป็นแม่อายุมากที่สุดในโลก ที่ให้กำเนิดทารกแล้วอยู่รอดชีวิต โดยสถิติเก่าเป็นหญิงชาวอินเดียเช่นกัน นางดาลจินเดอร์ คาอูร์ ชาวรัฐปันจาบ ซึ่งคลอดลูกชายเมื่อปี พ.ศ. 2559 ขณะที่เธอมีอายุได้ 70 ปี.