“ธนกร”อัดฝ่ายค้านจ้องจับผิด “บิ๊กตู่” เข้าวัดขัดเกลาจิตใจ

2019-09-06 11:55:18

“ธนกร”อัดฝ่ายค้านจ้องจับผิด “บิ๊กตู่” เข้าวัดขัดเกลาจิตใจ

“ธนกร”เตือนฝ่ายค้านอย่าจ้องจับผิด “บิ๊กตู่” แล้วนำข้อมูลไปบิดเบือน ขนาด ลงไปช่วยน้ำท่วมยังโดน ไม่รู้ใช้สมองข้างไหนคิด จวกคงว่างมาก น่าจะเอาเวลาไปเข้าวัดทำบุญขัดเกลาจิตใจบ้าง

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายโดยไม่ลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามรัฐธรรมนูญกำหนดว่า อยากจะฝากไปยังพรรคร่วมฝ่ายค้านให้ระมัดระวังการอภิปรายด้วย ที่สำคัญ อย่าอาศัยจังหวะดังกล่าวโจมตีนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไรกับพี่น้องประชาชน ถ้าเป็นแบบนั้นก็ขอเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้เอาเวลาไปทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจะดีกว่า เพราะขณะนี้พี่น้องประชาชนกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจเพราะผลกระทบจากสงครามการค้า อีกทั้งยังประสบภัยธรรมชาติ เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ ซึ่งรัฐบาลกำลังเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านออกมาพูดรายวันเป็นเดือนๆ เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีไปตอบในสภาฯ ด้วยตัวเอง อย่าหนีสภาฯ นั้น ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยหนีสภาฯ และท่านเองก็ยืนยันแล้วว่าพร้อมจะไปชี้แจงในสภาฯ ซึ่งตนมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ชี้แจงได้ตามความเหมาะสม เพราะเรื่องนี้ละเอียดอ่อน ทุกวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ทำงานหนักทุกวันเพื่อพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ พรรคฝ่านค้านเองก็คงเข้าใจ เพราะฝ่ายค้านก็ติดตามการทำงานของนายกรัฐมนตรีอยู่ทุกวัน แต่ไม่อยากให้บางคนวันๆ จ้องแต่จะจับผิดพล.อ.ประยุทธ์แล้วนำข้อมูลไปบิดเบือน ขนาด พล.อ.ประยุทธ์ลงไปช่วยน้ำท่วมยังนำมาบิดเบือนเผยแพร่ในโซเชียลได้ ไม่รู้ใช้สมองข้างไหนคิดวันๆ คงว่างมาก น่าจะเอาเวลาไปเข้าวัดทำบุญขัดเกลาจิตใจบ้าง จะได้ดีขึ้น กลับตัวเป็นคนดีของสังคมได้


แท็กที่เกี่ยวข้อง