“อนุสรณ์” แขวะ “บิ๊กตู่” ผลงานดีเสียงวิจารณ์เงียบเอง

2019-09-06 11:25:19

“อนุสรณ์” แขวะ “บิ๊กตู่” ผลงานดีเสียงวิจารณ์เงียบเอง

“อนุสรณ์” เตือน “บิ๊กตู่” อย่ากังวลเสียงวิพากษ์วิจารณ์จนไม่เป็นอันทำอะไร จวกผลงานเป็นที่ประจักษ์ไม่มี เสียงวิจารณ์ในทางลบจึงดังเป็นธรรมดา แนะเอาเวลาไปทำงาน ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ได้ผล ถ้าผลงานดี เสียงวิจารณ์ก็เงียบไปเอง

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุว่ากังวลปัญหาภายใน โดยเฉพาะพวกวิจารณ์ผ่านโซเชียล โพสต์ด่าลุงตู่ ไม่รู้ว่าเกลียดชังไปทำอะไรให้ใครเจ็บใจนักหนา ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเข้าใจประชาชน ว่าไม่ใช่ลูกน้อง หรือพลทหารในค่าย ที่สั่งซ้ายหันขวาหันได้ตลอดเวลา คนไทยมีแนวความคิดแตกต่างหลากหลาย ไม่ได้มีแค่กลุ่มคนติดรายการคืนความสุขงอมแงม ขาดไม่ได้ และที่วิพากษ์วิจารณ์ก็ตามผลงาน ไม่ต้องไปแก้ปัญหาโดยการตั้งศูนย์เฟคนิวเซ็นเตอร์ เพื่อปราบข่าวปลอม เพราะเสียงสะท้อนจากโซเชียล คือของจริง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องประเมินผลงานตัวเองในรอบ 5 ปี ที่ผ่านมา ประชาชนพึงพอใจหรือไม่ ผลงานเด่นคืออะไร โพลหลายสำนักส่วนใหญ่ออกมาก็สอบตกตลอด การที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า มีวันนี้เพราะพี่ 2 ป.นั้น อาจยังกล่าว ขอบคุณไม่ครบถ้วน สาเหตุที่ท่านได้เป็นนายกรัฐมนตรีครั้งแรก เพราะท่านทำรัฐประหารยึดอำนาจมา ครั้งที่ 2 ท่านอาจต้องไปขอบคุณคนร่างรัฐธรรมนูญ คนคำนวณสูตร ส.ส.พิสดารจนได้ส.ส.เอื้ออาทร ขอบคุณ ส.ว.250 คนที่โหวตท่านมาเป็นนายกฯรอบที่ 2 และระหว่างนี้หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองใดขึ้นมา ส.ว.250คนนี้ ก็พร้อมจะโหวตท่านกลับมาเป็นนายกฯตลอดเวลา

“พล.อ.ประยุทธ์ อย่ากังวลกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จนไม่เป็นอันทำอะไร ไม่มีใครเกลียดท่านเป็นการส่วนตัว แต่เพราะท่านพยายามอาสามาเป็นนายกฯ ครั้งแล้วครั้งเล่า ผลงานเด่นที่เป็นที่ประจักษ์แทบไม่มี เสียงวิจารณ์ในทางลบจึงดังเป็นธรรมดา ดังนั้น เอาเวลาไปทำงาน ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ได้ผล ถ้าผลงานดี เสียงวิจารณ์ก็เงียบไปเอง” นายอนุสรณ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง