"บิ๊กตู่" บอกเป็นนายกฯไม่มีความสุขเพราะห่วง ปชช.

2019-09-04 17:55:24

"บิ๊กตู่" บอกเป็นนายกฯไม่มีความสุขเพราะห่วง ปชช.

Advertisement

"บิ๊กตู่" บอกไม่เคยมีความสุขเลยเป็นนายกฯของประเทศไทย เพราะห่วง ปชช.แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บอกเป็นคนพูดจากใจ ไม่โกหก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 ก.ย.ที่วัดดงพลวงศรีวนาราม ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยว่า เห็นใจพี่น้องประชาชนและคิดถึงตลอดเวลาทุกวัน คิดจนตาบวมแล้วที่จะทำอย่างไรให้พวกเราพ้นจากความยากจน แจกเงินมันทำง่าย แต่ก็ต้องใช้งบประมาณสูงมาก อย่างใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เขาให้ไปใช้ในเรื่องอุปโภคและบริโภค แต่ก็มีนำไปใช้ในเรื่องอื่น แต่บางคนอยากได้เงินสดไปใช้อย่างอื่น ซึ่งคงไม่ตรงกับนโยบายเท่าไหร่ก็แล้วแต่ท่าน วันนี้ปัญหาเศรษฐกิจเผชิญกันทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของเรา แต่เป็นเรื่องของเศรษฐกิจทั้งโลก ซึ่งรัฐบาลได้รับผลเต็ม ๆเพราะรายได้ประเทศลดลง การส่งออกลดลง อย่างข้าว ยางพารา และปาล์ม ซึ่งรายได้อยู่ที่การส่งออกต่างประเทศกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือถึงใช้ในประเทศ หากราคาสูงมากเกินไปก็จะมีผลกระทบกับเราเอง ซึ่งรัฐบาลต้องมาแก้ไขปัญหาตรงนี้ทั้งระบบ เพราะฉะนั้นใครมาพูดอะไรขอให้ฟังรัฐบาล เพราะเป็นผู้ดูแลงบฯและโครงการทั้งหมด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อ่า วันนี้ที่ตนมาต้องการดูแลประชาชนให้ดีที่สุด รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งนี้แหละ วันนี้ต้องขอบคุณบรรดา ส.ส.พรรคต่างๆ ที่มาร่วมรัฐบาล นี้คือทีมงานของรัฐบาลนี้ ฉะนั้นใครที่มาพูดนอกเหนือจากนี้กรุณาฟังด้วยทำได้จริงหรือเปล่า ตนไม่อยากให้ชาวบ้านไปเชื่อใครง่ายๆนัก เพราะคนที่กำหนดแผนงานและโครงการคือรัฐบาลนี้ คนที่จะตอบคำถามได้คือนายกฯ ไม่ใช่คนอื่น อย่าไปฟังคนที่พูดเรื่อยเปื่อยอยู่ข้างนอก ถ้าเราทำได้จะช่วยแก้ปัญหาระยะยาว

“ประเทศไทยมีทั้งน้ำท่วม ภัยแล้ง วนกันอยู่อย่างนี้ ผมเห็นใจจริงๆ ผมไม่เคยมีความสุขเลย ในการเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เพราะเป็นห่วงประชาชน เราเป็นคนไทยด้วยกัน ถ้าผมไม่ดูแลแล้วใครดูแล ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด จัดสรรปันส่วนทำในเรื่องของนโยบายและงบประมาณให้ดีที่สุด”นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า ดูแลประชาชนเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล คสช.หรือรัฐบาลเลือกตั้ง เหมือนกันหมด เพราะตนเป็นนายกฯ แม้เป็นคนพูดเร็ว แต่ส่ิงที่พูดคือออกมาจากใจ ตนไม่เป็นคนโกหก ทหารไม่โกหก และส่ิงที่ทุกคนต้องระลึกอยู่เสมอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พระองค์ท่านทรงห่วงใยประชาชน วันนี้ขอประชาชนอย่าเกลียดทหาร เพราะทหารคือแรงงานสำคัญของเราที่เขามาช่วยตลอด 24 ชม. มีทหารไว้ทำไมใช่ไหมล่ะ ถ้าลูกหลานไม่เป็นทหารแล้วใครจะทำ ก็ต้องไปจัดซื้อจัดจ้างหาแรงงานมาไม่ทันหรอก อะไรที่ช่วยรัฐบาลก็ขอให้ช่วยกันเถอะ ตนไม่บิดเบือนสมองท่านอยู่แล้ว คนไทยจะให้ใครมาครอบงำง่ายๆได้อย่างไร พวกท่านมีสติปัญญาที่เข้มแข็งพอ ส่วนความรวยคือเท่าไหร่ 2 แสนล้าน 3 แสนล้าน 4 แสนล้าน 5 แสนล้าน แล้วหนีไปต่างประเทศ แล้วหนีได้ไหม ถ้าตนรวยก็ไม่หนี