“ปู พงษ์สิทธิ์” ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเป็นใยระบุไม่ต้องการเอาเรื่องจ่า ทอ.ชักปืนขู่ ส่งทนายไปแสดงความจำนงแล้ว วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองดูแลเมืองไทยเต็มไปด้วยอาวุธ ตั้งคำถามอยู่ตรงไหนถึงจะปลอดภัย
เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่ พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ ทหารในสังกัดกองบิน 21 อุบลราชธานี ช่วยราชการสถานีโทรคมนาคม ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ ใช้อาวุธปืนเล็งไปที่ “ปู” พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ขณะเล่นคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ใน จ.อำนาจเจริญ โดยเจ้าตัวได้ขอโทษและวิงวอน “ปู พงษ์สิทธิ์” อย่าเอาเรื่อง เพราะมีครอบครัว มีพ่อแม่ ลูกเมียต้องดูแล
ล่าสุด เฟซบุ๊ก Pu Pongsit Official ของ “ปู” พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ได้เผยแพร่ “ความในใจจากพี่ปู” ซึ่งนักร้องดังได้เขียนด้วยลายมือตัวเอง ระบุว่า “ผมปูครับ ขอบพระคุณพี่ๆ น้องๆ มิตรสหายทุกท่านที่เป็นห่วงเป็นใย ผมสบายดี มีทุกข์ มีสุขครับ ได้ส่งทนายไปแสดงความจำนงว่า ไม่ต้องการเอาเรื่องครับ ที่เหลือก็แล้วแต่ลำดับการปกครอง วินัยของผู้บังคับบัญชาของเขา ขอความกรุณาผู้หลักผู้ใหญ่ได้ดูแลเรื่องเมืองไทย เต็มไปด้วยอาวุธ ซึ่งทำให้ต้องตั้งคำถามว่าอยู่ตรงไหนถึงจะปลอดภัย ผมต้องอยู่กลางแจ้งทุกวัน โอกาสเจอนักเลง อันธพาลก็เกิดขึ้นได้สูง แต่ก็เลือกไม่ได้แล้วแต่ซวย เจอกันทุกที่เหมือนเดิมครับ ขอบพระคุณครับ”