ระทึก! เรือนำเที่ยวชนกันสนั่นคลองสมุทรสงคราม

2017-08-05 22:50:07

ระทึก! เรือนำเที่ยวชนกันสนั่นคลองสมุทรสงคราม

เกิดอุบัติเหตุเรือนักท่องเที่ยวชนกันกลางคลองบางน้อย จ.สมุทรสงคราม ผู้โดยสารหญิงชาวจีนบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ผวจ.รุดตรวจสอบพร้อมดูแลนักท่องเที่ยวทั้งหมด
เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุเรือนักท่องเที่ยวดูหิ่งห้อยชนกันกลางคลองน้อย บริเวณโค้งน้ำ หมู่ที่ 12 ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม เป็นเหตุให้เรือ ส.ยกฟ้า ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารชาวจีน 6 คนได้รับความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ นาง หวาง ฉิว ผิง อายุ 35 ปี ศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรง ไม่รู้สึกตัว หายใจเองไม่ได้ กะโหลกศีรษะด้านขวาร้าว และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย คือ นาย หวาง ยี หลิน อายุ 40 ปี มีแผลฉีกขาดบริเวณเหนือคิ้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงครามนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า


ด้าน นายคันฉัตร ตันเสถียร ผวจ.สมุทรสงคราม และ นพ.วัชระ จันทร์เจริญกิจ รอง ผอ.กลุ่มภารกิจบริการสุขภาพ เชี่ยวชาญศัลยกรรมประสาท ด.ต.ฐิติศักดิ์ อรรถสิทธิ์ หัวหน้าชุดตำรวจท่องเที่ยว ประจำตลาดน้ำอัมพวา และตำรวจหญิงซึ่งสามารถพูดภาษาจีนกลางมาเป็นล่ามสื่อสารกับนักท่องเที่ยวชาวจีน

Advertisement
ด.ต.ฐิติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่านักท่องเที่ยวทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกันมาจาก เมืองฝูเจี้ยน มลฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงเรือนำเที่ยว เรือ ส.ยกฟ้า มีนายวิมล ช่างเขียน อายุ 36 ปี เป็นคนขับจากตลาดน้ำดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี จะมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งน้ำ ประกอบกับมีฝนตกหนัก เรือ น.เจริญดี ซึ่งเป็นเรือเปล่า มีนายเอกพันธ์ จึงสวัสดิ์ อายุ 27 ปี เป็นคนขับ ได้พุ่งชนเข้าที่กลางลำเรืออย่างแรง เป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ด้าน นพ.วัชระ กล่าวว่า ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว หายใจเองไม่ได้ ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จากการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์พบว่ากะโหลกศีรษะด้านขวาส่วนหน้าแตกร้าว ภายในมีเนื้อสมองช้ำ มีเลือดซึมใต้สมอง สมองบวมทั้ง 2 ข้าง อาการน่าเป็นห่วง ซึ่งแนวทางการรักษาต้องรักษาด้วยยาหากไม่มีอาการบวมมากขึ้นก็ไม่ต้องผ่าตัด อย่างไรก็ตามญาติประสงค์จะนำไปรักษาที่ รพ.ใน กทม. ทาง รพ.ก็ไม่ขัดข้อง 
 

Advertisementนายคันฉัตร ตันเสถียร ผวจ.สมุทรสงคราม กล่าวว่าเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาคนขับเรือทั้ง 2 ลำในข้อหา ขับเรือโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเฉียบขาด เช่น ตรวจสอบใบอนุญาต, ใบนายท้ายเรือ, การขึ้นทะเบียนเรือ อีกทั้งยังให้ตรวจสารเสพติดว่ามีการดื่มสุราของคนขับเรือทั้ง 2 ลำหรือไม่ ทั้งนี้จะจัดหาที่พักให้นักท่องเที่ยวก่อน และช่วยเหลือในการส่งตัวผู้ป่วยไปรักษาที่ รพ.ใน กทม.รวมทั้งแจ้งสถานทูตให้ความช่วยเหลือต่อไป