เฮอร์ริเคน"โดเรียน"ถล่มบาฮามาส ดับแล้ว 5 ศพ (คลิป)

2019-09-03 06:25:56

เฮอร์ริเคน"โดเรียน"ถล่มบาฮามาส ดับแล้ว 5 ศพ (คลิป)

Advertisement

เฮอร์ริเคนโดเรียน ที่มีความรุนแรงระดับ 5 พัดกระหน่ำหมู่เกาะบาฮามาส ในมหาสมุทรแอตแลนติก เมื่อวันอาทิตย์ และกำลังพัดต่อเข้าหาแผ่นดินใหญ่สหรัฐ ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐ หรือ เอ็นเอชซี ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ประกาศว่า เฮร์ริเคนโดเรียนพัดขึ้นฝั่งหมู่เกาะอาบาโก ทางตอนเหนือของบาฮามาส ด้วยความเร็วลมใกล้จุดศูนย์กลาง 295 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และลมกระโชกแรงกว่า 354 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อเวลา 16.45 น. วันอาทิตย์ ตามเวลามาตรฐานสากล

สถานีวิทยุท้องถิ่นในบาฮามาส รายงานว่า ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ หลังจากกระแสลมพัดหลังคาโรงแรมไอสแลนด์ บรีซ ในหมู่เกาะอาบาโก หลุดปลิว เมื่อเวลา 10.00 น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 13,000 หลัง ในช่วงบ่ายวันจันทร์ จากการเปิดเผยของกาชาดสากล
เอ็นเอชซีประกาศเตือนประชาชน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ ตั้งแต่รัฐฟลอริดา ขึ้นไปจนถึงรัฐนอร์ธแคโรไลนา ควรอพยพออกจากบ้านเรือน ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงของทางการเป็นการชั่วคราว ก่อนเฮอร์ริเคนโดเรียนพัดขึ้นฝั่ง ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดกระแสลมแรง ฝนตกหนัก และน้ำท่วมหลากฉับพลัน.