ทหารรุดช่วยน้ำทะลักกระบี่

2017-08-05 19:05:24

ทหารรุดช่วยน้ำทะลักกระบี่

Advertisement

ปริมาณน้ำจากคลองปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน กว่า 60 หลังคาเรือน วัด รีสอร์ท ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1เมตร ทหาร ฝ่ายปกครอง หน่วยกู้ภัย เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ทหาร ร.15พัน 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้าอพยพประชาชนในพื้นที่ บ้านท่านุ่น ม.4 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง น้ำจากคลองปกาสัย เอ่อท่วม เป็นวงกว้าง ระดับน้ำท่วมสูง ประมาณ 50 ซม. บางจุด สูงกว่า 1 เมตร มีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลองถูน้ำท่วมแล้วกว่า 20 หลัง ส่วนพื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 6 และ หมู่ที่ 8 ต.ปกาสัย ระดับน้ำในคลองปกาสัยเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และไหลแรงเอ่อท่วม บ้านเรือนประชาชนกว่า 20หลัง และวัดปกาสัย 1 แห่ง ชาวบ้านช่วยกันขนย้ายข้าวของไว้ที่ปลอดภัย ขณะที่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.โคกยาง น้ำท่วมสูวงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยอพยพออกจากพื้นที่ แต่บางราย ไม่ยอมย้ายออกจากบ้าน โดยได้ขึ้นไปอาศัยอยู่บนชั้นสองเนื่องจากมีความเป็นห่วงบ้านของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ท อีก 1 แห่งถูกน้ำท่วม 12 หลัง

นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จากฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ ปริมาณน้ำในคลองปกาสัย อ.เหนือคลอง ที่รับน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจาเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมลำคลองแล้ว 4 ตำบล ประกอบด้วย ต.เหนือคลอง ต.ปกาสัย ต.โคกยาง และต.คลองขนาน รวมกว่า 20หมู่บ้าน เบื้องต้นบ้านเรือนประชาชน ถูกน้ำท่วม จำนวนกว่า 60 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตร สวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน กว่า 1,000 ไร่    


แท็กที่เกี่ยวข้อง