เด็ก พปชร.ซัด พท.โยงปัญหาปากท้องกับการแก้ รธน.

2019-09-02 12:40:30

เด็ก พปชร.ซัด พท.โยงปัญหาปากท้องกับการแก้ รธน.

รองโฆษก พปชร.ย้ำเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว ซัด พท.โยงปัญหาปากท้องกับการแก้ไข รธน. คนละเรื่องเดียวกัน แนะเร่งช่วยประชาชนโดนพิษพายุดีกว่า

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่าปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นจากรัฐบาลชุดนี้เป็นผลพวงจากรัฐธรรมนูญที่ร่างขึ้นมาเพื่อสืบทอดอำนาจว่า ฝ่ายค้านพยายามเชื่อมโยงปัญหาเศรษฐกิจกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นคนละเรื่องให้เป็นเรื่องเดียวกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้พรรคฝ่ายค้านได้เคลื่อนไหวคิกออฟเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยลงพื้นที่ตามจังหวัดต่างๆแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความสนใจจากประชาชนและสังคม จึงได้พยายามเชื่อมโยงปัญหาเรื่องเศรษฐกิจหรือปัญหาปากท้องเข้ามา เพื่อหวังดึงอารมณ์ร่วมของประชาชน ทั้งที่สถานการณ์เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในช่วงเดือนส.ค.-ก.ย. ที่จะเห็นผลภายในปีนี้

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยว่า จากรายงานของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ชี้ว่าเศรษฐกิจไทยในเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เริ่มมีสัญญาณปรับตัวดีขึ้น จากการส่งออกสินค้าที่กลับมาขยายตัวได้ในรอบ 5 เดือน การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนที่ขยายตัวได้จากเดือนก่อนหน้าบางรายการ และมีการขยายตัวในภาคเกษตรและภาคการท่องเที่ยวด้วย

“ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นเร่งด่วน คือการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล และเตรียมรับมือกับพายุลูกใหม่ที่จะมาถึง มากกว่าเรื่องของการเมือง หรือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวและว่าขณะนี้พรรคพลังประชารัฐได้ดำเนินการแจ้งให้ ส.ส.และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ให้เข้าช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ที่ประสบภัย และหากพื้นที่ส่วนใดต้องการการช่วยเหลือแบบใดให้แจ้งมายังพรรคโดยเร่งด่วน เพื่อหารือและดำเนินการช่วยเหลือต่อไป”น.ส.ทิพานัน กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง