ชายหัวล้าน ระวัง! ตร.โมซัมบิก เตือนโดนฆ่าตัดของลับ เสริมความร่ำรวย

2017-08-05 10:00:17

ชายหัวล้าน ระวัง! ตร.โมซัมบิก เตือนโดนฆ่าตัดของลับ เสริมความร่ำรวย

Advertisement

กลายเป็นเรื่องที่ฮาไม่ออก สำหรับชายที่มีเส้นผมน้อย เมื่อแหล่งข่าวท้องถิ่นในประเทศโมซัมบิก ระบุว่าตำรวจเตือน ชายหัวล้านทั้งหลายให้ระวัง การฆาตกรรมตัดอวัยวะเพศชาย เพื่อนำไปใช้ในพิธีไสยศาสตร์และมนต์ดำ


นาย บุค แซมโบ นักสังคมวิทยาและอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเอ็ดวาร์โด มอนด์เลน ในโมซัมบิก เผยว่า การฆาตกรรมชายศีรษะล้าน 3 ราย เพื่อไปทำไสยศาสตร์มนต์ดำ เป็นตัวอย่างให้เห็นถึงความสิ้นไร้หนทางของคนในประเทศ การแก้ปัญหาความยากจน ไม่ได้ผลจนประชาชนต้องหันไปพึ่งความเชื่อทางไสยศาสตร์เพราะหวังว่าจะช่วยให้เกิดโชคลาภหรือความรวย
รายงานสื่อท้องถิ่นระบุว่า ผู้ต้องหาที่ฆาตกรรมตัดอวัยวะเพศชายศีรษะล้าน ให้การว่า ได้สังหารเหยื่อเพื่อให้หมอพื้นบ้านที่เรียกว่า "พ่อมดหมอผี" นำอวัยวะของเหยื่อไปใช้ในพิธีกรรมที่จะนำความมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ลูกค้าของหมอไสยศาสตร์ โดยมีชาย 3 คนถูกสังหารในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในอำเภอมอร์รัมบาล่า ในจังหวัดเเซมเบเซีย
ทั้งนี้ ประเทศโมซัมบิก ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปอัฟริกา เป็นประเทศที่มีการศึกษาระดับต่ำ ความด้อยโอกาสทางสังคมมีมาก ปัญหาสังคมและเศรษฐกิจ คดีฆาตกรรมสูง ตลอดจนมีอัตราการว่างงานสูงมาก