ด่วน! ดินสไลด์ถนนขาดที่พังงา(คลิป)

2017-08-05 09:05:40

ด่วน! ดินสไลด์ถนนขาดที่พังงา(คลิป)

เกิดเหตุดินสไลด์ ถนนสาย 401 ช่วงเขาสก รอยต่อ จ.พังงา –สุราษฎร์ธานี ยุบตัวขาดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ แขวงทางหลวงแนะใช้ทางเลี่ยง 
 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ส.ค. นายเรวัตร เสือเดช หัวหน้าหมวดทางหลวงคุระบุรี แขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ฝนตกเนื่องเนื่องเป็นเวลาหลายวันทำให้เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดการแตกร้าวของผิวจราจรบนถนนสาย 401 กม.27+150 เขาสก บริเวณรอยต่อ จ.พังงา-จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ และอำนวยความสะดวกให้รถที่ผ่านไปมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เจริญกุล ผกก.สภ.กะปง จนกระทั้งเมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา ดินด้านล่างถนนได้เกิดสไลด์ลงไปทำให้ทางหลวงช่วงดังกล่าวขาด ผู้ที่ใช้เส้นทางไม่สามารถเดินทางผ่านไปมาได้ จึงได้ทำการปิดการจราจร พร้อมวางแผนเส้นทางเลี่ยง และร้องขอรถแบคโฮ พร้อมวัสดุสำหรับทำไหลทาง ไปยังแขวงทางหลวงพังงาเพื่อทำทางเบี่ยงชั่วคราวแล้ว


นายสมพร พรหมเจียม ผอ.แขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นถนนสายหนึ่งที่ประชาชนชาวพังงาและใกล้เคียงใช้เดินทางผ่านไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี และ กทม. โดยเป็นเส้นทางที่อยู่บนภูเขาลาดชัน หากเกิดฝนตกหนักก็จะเกิดดินสไลด์อยู่เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ได้ทำการแก้ไขปัญหาแบบถาวรไปแล้วหลายจุด ซึ่งขณะนี้ได้ส่งรถแบคโฮ ออกไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำการเปิดไหล่ทางและปรับผิวจราจรให้รถสามารถขับผ่านได้ชั่วคราวก่อน

 

สำหรับประชาชนชาวพังงา และภูเก็ต ที่จะต้องเดินทางผ่านไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยงผ่าน ถนนสาย 4118 อ.ทับปุด จ.พังงา – อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะเป็นทางเลี่ยงที่สั้นที่สุด ส่วนผู้ที่อยู่ใน จ.ระนอง สามารถใช้เส้นทางผ่าน จ.ชุมพร Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง