รัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมยอดทะลุ 264 ล้าน

2017-08-04 22:15:47

รัฐบาลเปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมยอดทะลุ 264 ล้าน

รัฐบาลจัดงาน “ประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี” รับบริจาคเงินเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” ยอดบริจาคทะลุ 264 ล้านบาท


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์ โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานพิธี “งานประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี” เปิดโอกาสให้ประชาชนทุกภาคส่วน มีส่วนร่วมและแสดงน้ำใจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยบริจาคเงินสบทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” ผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067 - 0 - 06895 - 0 ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้ร่วมบริจาคเงิน 100,000 บาท โดยยอดบริจาคเบื้องต้นรวมประมาณ 264 ล้านบาท คาดว่ายอดรวมอย่างเป็นทางการจะมากกว่านี้

Advertisementนอกจากนี้ภายในงาน“งานประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี” ได้มีการเปิดหมายเลขโทรศัพท์พิเศษหมายเลข 02356 - 0303 ระบบอัตโนมัติ 30 คู่สาย เพื่อให้ประชาชนได้โทรศัพท์เข้ามาร่วมบริจาค โดยมีเหล่าศิลปิน ดารา นักแสดง และศิลปินผู้พิการทางสายตา ร่วมขับร้องเพลงเพื่อเป็นขวัญกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ และผู้ประสบภัยน้ำท่วม ให้สามารถผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาจากสถานการณ์น้ำท่วมไปได้ด้วยดี พร้อมร่วมรับโทรศัพท์ในการรับเงินบริจาคด้วย นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี และ ครม. ได้มาร่วมรับเงินบริจาคจากประชาชนและภาคส่วนต่าง ๆ และร่วมรับโทรศัพท์รับเงินบริจาค ทั้งนี้ผู้บริจาคเงินสามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการขอลดหย่อนภาษีได้ 
 
 
 


Advertisement
 
 

Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง