โตโยต้าเตรียมทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าในไทย

2017-08-04 19:15:14

โตโยต้าเตรียมทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าในไทย

โตโยต้าเตรียมทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่นั่งเดียว ในไทยเดือนธันวาคมนี้ หวังลดปัญหาการจราจรและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น มีแผนทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในประเทศไทยปลายปีนี้ เจ้าหน้าที่ของโตโยต้า กล่าวว่า การทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดียวเป็นเวลา 2 ปี จะเริ่มในกรุงเทพฯ เดือน ธ.ค.นี้ โดยโตโยต้าจะทำการทดสอบร่วมกับมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของไทย รถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดียว 30 คัน จะถูกใช้สำหรับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และนักศึกษา ในการเดินทางรอบมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่โตโยต้า คิดว่า การใช้รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับเดินทางระยะใกล้ ๆ สามารถลดความแออัดของการจราจร และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ในเอเชีย เช่นไทย ซึ่งมีปัญหาการจราจรอย่างหนักได้


นอกจากนี้ โตโยต้ามีแผนการศึกษาความท้าทายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเฉพาะหน้าเมื่อมีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างแพร่หลายในประเทศแถบเอเชีย

Advertisement
นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น สามารถนำไปสู่การประหยัดพลังงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ทางบริษัทต้องการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การแข่งขันนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าด้วย


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง