ผบ.ตร.สอบผู้ต้องหาขนยาบ้า 6 ล้านเม็ดส่งพื้นที่น้ำท่วม

2017-08-04 14:45:32

ผบ.ตร.สอบผู้ต้องหาขนยาบ้า 6 ล้านเม็ดส่งพื้นที่น้ำท่วม

Advertisement

ผบ.ตร.สอบเองผู้ต้องหาขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด เผยมาจากจังหวัดทางภาคเหนือ เตรียมส่งไปในพื้นที่น้ำท่วม


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะได้สอบปากคำนายธนกร พันธุ์ศิลา อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาขนยาบ้า 6 ล้านเม็ด ซึ่งถูกจับกุมได้เมื่อกลางดึกวันที่ 3 ส.ค. ขณะหลบหนีพร้อมพวก


จากการสอบสวนนายธนกร รับสารภาพว่า เพิ่งรู้จักกับนายต้อมและนางกุ๊ก สองสามีภรรยาได้เพียง 8 เดือน และว่าจ้างให้ไปเช่าบ้านในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา กทม. ต่อมาวันที่ 3 ส.ค.ได้ขับรถยนต์โตโยต้าวีออส มาส่งให้ลงที่ปั๊มแอลพีจี ในเขต จ.อ่างทอง บอกว่าจะมีคนรับให้พาไปส่งที่บ้านที่เช่า จากนั้นมีนายอ๊อดขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สีขาว มารับ พร้อมกับรถกระบะโตโยต้า สีดำวิ่งตามหลังมาโดยภายในรถมีกระสอบปุ๋ยสีฟ้าจำนวนมาก แต่เมื่อเห็นด่านตรวจ นายอ๊อดได้บอกให้ทิ้งรถแลวิ่งหนี จนกระทั้งมาถูกจับกุม ส่วนนายอ๊อด และพวกอีก 3 คนไม่ทราบชื่อได้แยกย้ายกันหลบหนี


พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ยาบ้าที่จับกุมได้ทั้งหมดเป็นยาบ้ามาจากทางภาคเหนือ ทดแทนยาบ้าล็อตใหญ่ที่มีการจับกุมได้เมื่อปลายเดือนที่ผ่าน เพื่อส่งไปในพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งกลุ่มผู้ค้ายาบ้า ได้สำรวจเส้นทางพบว่าจะมีการตั้งด่านเฉพาะในช่วงเวลากลางวัน จึงย่ามใจ ทั้งนี้ตำรวจไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ว่าเพิ่งรู้จักกัน เรามีข้อมูลทั้งหมดทั้งรถยนต์ โดยจะเร่งขยายผลติดตามเครื่อข่ายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นบ้านที่กลุ่มผู้ค้ายาบ้าเช่าไว้ พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ 4 ใบที่เตรียมไว้กระจายยาบ้า ตรวจค้นที่บ้านของผู้ต้องหา ตรวจยึดรถยนต์กระบะ 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอกพร้อมกระสุนปืน สมุดบัญชีธนาคาร 4 เล่ม และยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง