ศาลสั่งไต่สวนการตายอดีตที่ดินพังงา

2017-08-04 11:25:31

ศาลสั่งไต่สวนการตายอดีตที่ดินพังงา

ศาลอาญามีคำสั่งไต่สวนกรณี “ธวัชชัย อนุกูล” อดีตที่ดินพังงาเสียชีวิตคาห้องขังดีเอสไอ 

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดพังงา ซึ่งเสียชีวิตภายในห้องขังของกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)เดินทางมาที่อาญาถนนรัชดา เพื่อฟังคำสั่งไต่สวนของศาล หลังพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง ส่งสำนวนชันสูตรพลิกศพถึงมืออัยการ เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2559 โดยมีข้อสรุปท้ายสำนวนว่า "มีผู้ทำให้ถึงแก่ความตาย ไม่ใช่ผูกคอตาย"

ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งไต่สวนการตายของนายธวัชชัยว่า นายธวัชชัยได้เสียชีวิตที่ รพ.มงกุฎวัฒนะเวลา 04.43 น. โดยมีสาเหตุมาจากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ตับแตก เลือดออกในช่องท้อง และขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ ทำให้ตายโดยไม่ทราบว่าบุคคลใดเป็นผู้กระทำในระหว่างอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่

Advertisement
นายธวัชชัย กล่าวว่า พอใจในคำสั่งของศาล และยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของไทย เนื่องจากคำสั่งเป็นไปตามข้อเท็จจริงและเป็นไปตามที่คาดหวังหลังจากนี้ทางครอบครัวเตรียมปรึกษาทนายความว่าจะมีแนวทางการยื่นคำร้องหรือดำเนินการต่อไปในรูปแบบไหนได้บ้าง ส่วนการดำเนินคดีอาญาก็ให้อยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องเพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง