“น้องหมา”ขี่ จยย.กินลมชมวิวชิล ๆน่ารัก

2017-08-03 23:05:06

“น้องหมา”ขี่ จยย.กินลมชมวิวชิล ๆน่ารัก

Advertisement

คุณลุงเมืองชลพาน้องหมา 3 ตัว “เจ้าโหน่ง-เจ้าชมพู-เจ้าสัว” สวมหมวกกันน็อก ใส่แว่นตากันแดด ขี่รถจักรยานยนต์ กินลมชมวิว ชิล ๆ น่ารัก

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัตน์ แดงกระจัก อายุ 56 ปี ได้พาสุนัข 3 ตัวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปกินลมชมวิว บริเวณสะพานใหม่ตอนที่ 2 วงเวียนปลาฉลาม ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยสุนัขทั้งสามตัวสวมหมวกกันน็อก และแว่นตากันแดด ใส่กางเกงลายสีรุ่ง นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์กินลมชมวิวชายทะเลสะพานใหม่แบบชิล ๆ กับเจ้าของ สร้างรอยยิ้มให้กับหลายคนที่พบเห็น

คุณลุงชัยวัตน์ บอกว่า สุนัขตัวแรกที่ซ้อนหน้ารถจักรยานยนต์ชื่อ “เจ้าโหน่ง” สีดำเป็นเพศผู้ สุนัขตัวที่ 2 ชื่อ “เจ้าชมพู” สีน้ำตาลเพศเมีย และ สุนัขตัวที่ 3 ชื่อ “เจ้าสัว” สีดำเพศผู้คุณลุง ชัยวัตน์ เล่าว่า สุนัขทั้ง 3 ตัวเป็นพี่น้องท้องเดียวกันเนื่องจากประมาณ 5 เดือนที่แล้ว มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้องมาคลอดลูกที่บริเวณหน้าบ้านของตน โดยออกลูกมาทั้งหมด 3 ตัว เจ้าโหน่งเป็นพี่ขาย เจ้าชมพู เป็นน้องสาว เจ้าสัวเป็นน้องชายคนสุดท้อง จากนั้นแม่ของสุนัขทั้ง 3 ตัวได้เสียชีวิตไป ตนจึงเก็บสุนัขมาเลี้ยงเหมือนลูกของตนให้ข้าวให้อาหาร ดูแลรักษาโรค และใช้ฝึกสุนัขจนมีความเชื่องเป็นอย่างมาก
ทุกเย็น คุณลุงชัยวัฒน์ จะพาสุนัขทั้ง 3 ตัว ใส่แว่นตากันแดด สวมหมวกกันน็อก และกางเกงลายสีรุ่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ออกมารับลมชมวิวที่สะพานใหม่ชายทะเล ประชาชนที่เห็นสุนัขทั้ง 3 ตัวต่างพากันเข้ามาขอถ่ายรูปด้วย โดยเจ้าโหน่ง จะสวัสดีแก่ผู้คนที่เข้ามาทักท้าย ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักเป็นอย่างมากระหว่างความรักความผูกพันของคนกับสุนัข