เปิดแลกกระปุกออมเงินสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน ร.9

2017-08-03 22:35:31

เปิดแลกกระปุกออมเงินสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน ร.9

Advertisement

รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เปิดแลกกระปุกออมเงินสัญลักษณ์จำลองอุปกรณ์ทรงงานทั้ง 3 แบบวันแรก มีประชาชนเข้าคิวเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ จัดกิจกรรม "ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ" เปิดให้ประชาชนนำเงินออมในกระปุกส่วนตัวให้เต็มกระปุกแล้วนำแลกกระปุกออมเงินสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้ง 3 แบบ ได้แก่ วิทยุสื่อสาร กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา อาคารศูนย์การแพทย์ของคณะ แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ปรากฎว่า มีประชาชนเดินทางมาเข้าแถวเพื่อแลกกระปุกออมเงินสัญลักษณ์จำลองอุปกรณ์ทรงงานทั้ง 3 แบบเป็นจำนวนมาก 

ศ.นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน ผอ.รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เปิดเผยว่าในวันแรกมีประชาชนมาแลกที่ รพ.ประมาณ 3,000 ราย แลกผ่านออนไลน์ 12,000 ราย ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าของที่ระลึกมีเพียงพอต่อความต้องการ ไม่อยากให้ไปซื้อหรือนำไปขายภายนอก เนื่องจากผิดวัตถุประสงค์โครงการที่เน้นในเรื่องของการออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ 

ทั้งนี้หลังวันที่ 3 ส.ค. จะเปิดให้แลก กระปุกวิทยุสื่อสาร วันที่ 4 - 20 ส.ค., กระปุกกล้องถ่ายรูปวันที่ 21 ส.ค. - 20 ก.ย. และ กระปุกพระราชพาหนะ วันที่ 21 ก.ย. - 20 ต.ค. โดยสามารถแลกได้ผ่าน 3 ช่องทาง คือ บูธกิจกรรมที่โถงธนบุรี อาคารพิพิธภัณฑ์ศิริราชพิมุขสถาน กิจกรรมโรดโชว์ตามห้างสรรพสินค้าที่ร่วมโครงการ และช่องทางออนไลน์ www.savingforgiving.com 

แท็กที่เกี่ยวข้อง