ดวงงานพุ่งรุ่งแซงเพื่อน "ใบเฟิร์น" เชื่อเฮงได้เพราะพรจากพระในบ้าน

2019-08-20 10:35:45

ดวงงานพุ่งรุ่งแซงเพื่อน "ใบเฟิร์น" เชื่อเฮงได้เพราะพรจากพระในบ้าน

ถือเป็นปีสำคัญของนางเอกสาว "ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะจับงานชิ้นไหนก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จนทะยานขึ้นสู่ความฮอตแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ MY DEAR WARRIOR เลยสอบถามถึงความปังในปีนี้ได้ความว่า

ปีนี้งานแน่นมาก ?
ช่วงนี้ว่างแล้วค่ะ ก็ได้เรื่อยๆ ค่ะ คือหนูไม่แน่ใจเรื่องคิว หนูรู้แค่วันนี้ไปไหนทำอะไร

Advertisement

เมื่อวานก็เกิดเหตุชุลมุนที่ห้าง ?
ใช่ค่ะ ก็มีดึง มีกระชากกันนิดหน่อย แต่ก็ปกติค่ะ เข้าใจได้ เพราะที่มันแคบด้วย ก็ปกติไม่ได้ตกใจ ไม่ได้เจ็บอะไรค่ะ เหตุการณ์แบบนี้ก็เจอบ้างค่ะ แล้วแต่จังหวะ ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว มันจะมีช่วงผวาดึงอะไรแบบนี้ปกติค่ะ มันปกติเลยค่ะ มันแล้วแต่ช่วง บางทีมันมีคนหนึ่งดึง คนที่สอง คนที่สาม คนที่เขาจะช่วยเขาก็กัน กันไปกันมาก็จะชุลมุนนิดหนึ่ง แต่เราก็ไม่ได้กลัวหรืออะไร ก็มีถลอกนิดหน่อย แต่ไม่ได้ถึงกับเจ็บอะไรค่ะ บางทีเขาแค่อยากจับ อยากดึงแค่นั้นค่ะ ไม่เคยได้บอกว่าห้ามหรืออะไรเลยค่ะ

Advertisement
กลัวถูกละลาบละล้วงบ้างไหม เพราะก่อนหน้านี้หลายคนเคยโดนมาก่อน ?
เราไม่เคยโดนอย่างนั้นเลยค่ะ เราก็มีคนดูแล มีการ์ดประมาณหนึ่งค่ะ ไม่ได้คิดจะต้องเพิ่มหรืออะไร หนูไม่ได้ซีเรียสค่ะปีนี้งานเราปังมาก หลายคนอยากรู้ว่าเรามีการมูเตลูบ้างหรือเปล่า ?

Advertisementไม่ได้มูเตลูเลยค่ะ แต่จะเอาโอกาสวันสำคัญกราบเท้าแม่ แต่ตอนเด็กๆ ไม่กล้าทำเขิน พอโตขึ้นมามันเป็นความสบายใจ มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้น เป็นความสบายใจเหมือนพระในบ้านมากกว่า บางทีเขาก็อวยพร เราก็แอบคิดว่าหรือคำอวยพรเขานะที่ส่งผลทำให้เราได้อะไรหลายๆ อย่างมากขึ้น

เราเชื่อเรื่องการมูเตลูขนาดไหน ?
ไม่ถึงกับเชื่อ บางทีเฟิร์นไม่ได้มีความรู้มากพอ กลัวว่าจะไปเริ่มทำอะไรแล้วเดี๋ยวผิดขึ้นมาจะทำยังไง

หลายคนอาจจะมีไปลงตรงโน้นตรงนี้ เรามีบ้างไหม ?
ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีความรู้เลยทำให้เรากลัวมากกว่า เชื่อว่าเป็นพระในบ้าน คนใกล้ตัวก็ไม่ได้มีบอกให้ไปลองนะคะ ถามว่าเชื่อไหมก็ไม่ถึงกับไม่เชื่อ รู้สึกว่าตัวเองรู้ไม่พอที่จะไปตัดสินว่าเชื่อหรือไม่เชื่อ ไม่กล้าแม้กระทั่งลบหลู่ หรือไปลอง เพราะเราไม่รู้ว่าต้องแลกมากับอะไรไหม

Advertisement


ส่วนตัวเราคิดว่าการที่เรามายืนอยู่ตรงนี้ได้ และประสบความสำเร็จมันเกิดจากอะไร ?
เฟิร์นเชื่อในเรื่องของความสามารถและความตั้งใจนะคะ มันอาจจะไม่ได้เห็นผลในวันนี้ ดังพรุ่งนี้ หรือมีคนชอบภายใน 1-2 วัน เฟิร์นเชื่อในช่วงเวลาชีวิตที่สุดท้ายแล้วผลงานจะค่อยๆ บอกเองว่าเราสร้างอะไรมาบ้าง

ที่ผ่านมาเหตุการณ์ที่เราเคยเจอมามันส่งผลให้เรามีวันนี้ไหม ?
ถ้าเกิดเฟิร์นไม่เคยอยู่ช่องมาก่อน ไม่เคยสะสมเรื่องการแสดง หรือประสบการณ์หลายๆ อย่าง ไม่ได้เรียนรู้อะไร ปัจจุบันนี้เฟิร์นอาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ทำตรงนี้ก็ได้ มันเป็นเรื่องของช่วงเวลา ทุกอย่างมันสำคัญหมดค่ะ

Advertisement
กราฟพุ่งทุกปีไหม ?
ไม่นะคะ ไม่ได้กล้าคิดขนาดนั้น มันเหมือนเป็นเรื่องไม่มั่นคงตลอดเวลา แค่ที่มีทุกวันนี้ก็จากความตั้งใจ เป็นความโชคดีแล้วค่ะ