ทำผิดอย่าคิดปกป้อง ! "อีเจี๊ยบ" ชี้ "แก้ว BNK48" ใช้ของปลอมเสียหายขนาดไหน

2019-08-19 17:50:47

ทำผิดอย่าคิดปกป้อง ! "อีเจี๊ยบ" ชี้ "แก้ว BNK48" ใช้ของปลอมเสียหายขนาดไหน

จะบอกว่ากระทำผิดไปอยากขอโทษ และขอแก้ตัวใหม่นั้นสังคมไทยให้อภัยได้เสมอ สิ่งนี้เป็นสิ่นที่ควรทำเพราะถูกต้องน่าชื่นชมสมควรต่อการยกโทษให้ แต่กลับกันดันมี FC บางกลุ่มที่ไม่ดูหลักความเป็นจริง ราวกับผีเข้าสิงยังไงก็มิปาน ดาหน้ากันเข้ามาถล่มคนแฉ หาว่ารังแกเด็ก "น้องแก้ว BNK48" จะใช้อะไรของแท้หรือว่าของเทียมมันเป็นเรื่องของเขา เราเป็นใครทำไมไม่ชอบแล้วต้องมาโจมตีน้องอย่างนั้นอย่างนี้ กรณีนี้ "อีเจี๊ยบ" เห็นทีจะไม่ทน ... เพราะปล่อยให้บุคคลเหล่านั้นจมอยู่ใต้ปลักต่อไป ประเทศและเศรษฐกิจชาติเสียหายใหญ่หลวงแน่นอน ...ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมกลุ่มคนที่มีความคิดเป็นกลาง รักความถูกต้อง ซึ่งความรักในตัวน้องแก้วยังคงเดิม เพิ่มเติมคืออยากเตือนสติ ให้ทุกคนคิดว่าการทำแบบนี้มันดีแล้วจริงหรือ ... จากกรณีที่นักร้องวงไอดอลสาว BNK48 ถูกเฟซบุ๊กแฟนเพจแอนตี้ออกมาขุดแฉความขี้อวดของน้อง "แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" หรือควีน พี่ใหญ่ของวง สมาชิกรุ่นที่ 1 ที่ใช้แอคเซสซอรี่ อย่าง กระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือ เสื้อผ้า ล้วนแล้วแต่ยี่ห้อดังๆ ราคาแพงๆ แบรนด์เนมหรูไฮเอนด์ต่างประเทศ แต่กลับถูกจับโป๊ะได้ว่าส่วนใหญ่นั้นมันเป็นของปลอม

Advertisement


ล่าสุด (19 ส.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊ก “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดราม่าดังกล่าว ระบุว่า….

Advertisement
“ผมขอสารภาพ และ ยอมรับ ต่อหน้าลูกเพจทุกคนนี้แหละ ว่าทั้งเรื่องใช้ของก็อป และ การใช้ การทิ้งขยะพลาสติกเกลื่อนกลาด ผมเคยทำมาแล้วทั้งนั้น!!! ผมขอโทษ ผมผิด สมควรโดนด่า

แม้ตอนนี้ ผมจะเลิกใช้ของก็อป น่าจะไม่มีแล้วนะ วินโดว์ก็แท้แล้ว 5555 เพลง หนัง ก็เสพแบบที่ถูกต้อง

ส่วนอย่างอื่น ผมก็อมของแจก ที่แบรนด์ให้มาโดยตรง อันนี้แท้แน่ๆ

Advertisementผมรู้ว่าลูกเพจบางคน ก็อาจยังจะมีใช้ของปลอมอยู่บ้าง ก็ขอให้เรารู้ตัวว่า มันไม่ใช่เรื่องถูกต้อง มันน่าอาย อย่าคิดว่าเฟี้ยว เอามาอวดกัน

ค่อยๆ ลดละเลิก ใช้ของไม่แบรนด์แต่ของแท้ ดีกว่า มียี่ห้อหรูๆ แต่ปลอม ไปละเมิดเค้า

เราต้องจัดระบบความคิดของคนไทยใหม่ว่า มันเป็นเรื่องน่าละอาย ไม่เท่ ไม่ควรอวดกัน

คนที่ใช้ต้องใช้อย่างหลบๆซ่อนๆ กลัวคนด่า

Advertisement
และที่สำคัญ ” มันผิดกฎหมาย “!!!ซึ่งก่อนหน้านี้ "อีเจี๊ยบ" ได้แสดงความรู้สึกและชี้ให้ทุกคนเห็นถึงโทษและปัญหาสะสมของการสนับสนุนการบริโภคสินค้าลอกเลียนแบบ โดยอีเจี๊ยบได้เขียนเอาไว้ว่า ...


Advertisementแฟนคลับ โอตะ โอชิ โอฬาร โอริโอ โอโหอีดอก ทั้งหลาย

ถ้ารักน้อง สนับสนุนน้อง หวังดีกับน้อง

อย่าปกป้อง แก้ตัวแทนน้องเรื่องใช้ของละเมิดแลคสิทธิ์เลย

ถ้าน้องใช้จริง ยังไงมันก็ผิด ยิ่งน้องเป็นไอดอลที่ต้นสังกัดเข้มงวดเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ ยิ่งดูแย่เข้าไปใหญ่

น้องกะค่าย ออกมาขอโทษ และรับปากว่าจะระวัง จะไม่ผิดพลาดเรื่องใช้ของละเมิดอีก ผมว่าก็น่าจะโอเคนะ

ถ้าจะปกป้องน้อง ก็เบรคๆไอ้พวกด่าหยาบคายเกินเหตุ ไปเรื่องเพศ เรื่องครอบครัว อันนี้เกินไป

เอาเฉพาะเรื่องที่เค้าผิดก็พอ อีดอก :)

กูไม่ใช่แฟน BNK

กูโอชิต่ายอรทัยงานนี้ กรมทรัพย์สินทางปัญญาก็ไม่อยู่เฉย ซึ่งทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ออกมาโพสต์รูปภาพที่มีข้อความว่า “ปลอม” หลังจากเกิดกระแสดราม่า แก้วBNK48 พร้อมระบุข้อความในคอมเมนต์ว่า…“หลายคนบอกว่า ของก๊อป มีเกลื่อนเลย แจ้งมาแล้วไม่เห็นทำอะไรได้ คืองี้ครับ การละเมิดมีละเมิดลิขสิทธิ์ กับละเมิดเครื่องหมายการค้า (ที่เยอะๆบนออนไลน์) การละเมิดลิขสิทธิ์ เจ้าของหรือตัวแทน ต้องเป็นผู้ดำเนินการ แต่ที่แจ้งมาใน inbox ก็จะรายงานให้เจ้าของได้ทราบ”

“ส่วนการละเมิดเครื่องหมายการค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมได้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะประสานกับเจ้าของหรือตัวแทนในการออกจับครับ ส่วนการที่ตะให้ปิดเว็บ ปิดเพจ ปิดเฟซ อันนี้กรมก็ไม่สามารถดำเนินการได้ครับ แต่ก็มีประสาน DE ปอท”

อุ๊ยปลอม ! "ครูแก้ว BNK48" หยุดเคลื่อนไหว เจอชำแหละอวดแบรนด์เนมเซินเจิ้น