ชื่นชมเด็กไทย กวาด 12 เหรียญทองแชมป์โลกเรือพาย

2017-08-03 16:05:53

ชื่นชมเด็กไทย กวาด 12 เหรียญทองแชมป์โลกเรือพาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Prajuab Narkmon" ได้โพสต์ภาพนักกีฬาเรือพายชุดยู 24 ที่คว้าเหรียญทอง 12 เหรียญจากศึกชิงแชมป์โลกที่ฝรั่งเศส ซึ่งเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 20.00 น. ของวันที่ 1 ส.ค. แบบเงียบเหงา มีเพียงตัวแทนสมาคมกีฬาเรือพาย และแทบไม่มีสื่อมวลชนมารอทำข่าว กระทั่ง อาจารย์ประจวบ นาคมอญ ครู ชำนาญการจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนา เจ้าของเพจดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเรือพายของโรงเรียนนวมินทร์เตรียมพัฒน์ ซึ่งมีตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.6 ได้โพสต์เอาไว้ว่า


"ไม่มีไครเขาใส่ใจ ไม่แล ไม่แยแส แต่มีครูดูอยู่นะ ส่วนหนึ่งของทีมชาติไทยชุดยู 24 กับ12 เหรียญทองชิงแชมป์โลก ประเทศฝรั่งเศส ศิษย์เก่า 2 ศิษย์ปัจจุบัน ,3 จากทีมเรือ เจ้าแม่สองนาง และนางฟ้าปราการ สังกัดโรงเรียนนวมินราชินนูทิศเตรียมอุดศึกษาพัฒนาการ ขอบใจนะลูกทีทำชื่อเสียงไห้โรงเรียนจังหวัดสมุทรปราการ และประเทศไทย ทำดีแล้วลูก ถึงจะปิดทองใต้ฐานพระก็ช่างมัน เดียวมีคนมายกพระขึ้นทำความสะอาดก็ต้องมีคนเห็นทองที่เราปิดไว้ สู้ๆๆๆๆนะ"


อย่างไรก็ดี หลังจากโพสต์ดังกล่าว เพจ Drama-addict ก็ได้แชร์ภาพและข้อความกล่าว จนได้รับความสนใจและสร้างแรงกระเพื่อมในสังคมวงกว้างมากขึ้น

Advertisementซึ่ง นิว 18 ขอแสดงความชื่นชมกับความสามารถ ความมุ่งมั่น และทุ่มเทของทีมนักกีฬาเรือพายชุดยู 24 อาจารย์ประจวบ นาคมอญ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสำเร็จมา ณ ที่นี้