แชร์สนั่นปืนจ่อ “ปู พงษ์สิทธิ์” บนเวทีคอนเสิร์ต

2017-08-03 14:40:15

แชร์สนั่นปืนจ่อ “ปู พงษ์สิทธิ์” บนเวทีคอนเสิร์ต

Advertisement

โลกโซเชียลฯ แชร์สนั่นภาพชายชักปืนเล็งไปที่ “ปู” พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ ขณะเล่นคอนเสิร์ตอยู่ในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง เผยเหตุเกิดใน จ.อำนาจเจริญ ตี 1 วันที่ 3  ส.ค. ตร.ระบุมือปืนเป็นทหารยศพันจ่าอากาศเอก ไปชมศิลปินในดวงใจพกปืนกล็อกบรรจุกระสุน 5 นัด ขอจับมือศิลปินดังแต่ถูกเมินเลยชักปืนขู่


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้น ขณะที่ “ปู” พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง กำลังเล่นคอนเสิร์ตในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ปรากฏว่า มีชายคนหนึ่งซึ่งอยู่หน้าเวทีสวมเสื้อแขนยาวสีดำ ได้ยื่นมือไปบนเวทีก่อนที่เวลาถัดมาจะชักปืนจ่อไปบนเวที ทำให้ปูและทีมงานยื้อแย่งปืนจนเกิดการชุลมุนขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ จ.อำนาจเจริญ โดยทางตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ให้สัมภาษณ์ “นิว18” ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 1 วันที่ 3 ส.ค. ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ซึ่ง “ปู พงษ์สิทธิ์” ได้มาแสดงคอนเสิร์ต ขณะนั้น พันจ่าอากาศเอก ภพไตร (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ “ปู พงษ์สิทธิ์” ได้ไปชมคอนเสิร์ตด้วย ซึ่งดื่มกินตามปกติ จะเข้าไปขอจับมือศิลปินในดวงใจ แต่ทาง “ปู พงษ์สิทธิ์” เล่นดนตรีอยู่ ทำให้ไม่ได้จับมือตามที่ขอ ก่อนที่ทหารคนดังกล่าวจะชักปืนออกมาจ่อไปบนเวที อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุผู้บังคับบัญชาของทหารนายดังกล่าวได้มาขอประกันตัวออกไป ซึ่งทางตำรวจก็ให้ประกันตัวเนื่องจากดูแล้วไม่มีพฤติกรรมหลบหนี
สำหรับกรณีนี้ทางฝั่ง “ปู พงษ์สิทธิ์” ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่า แต่ทางตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้ตั้งข้อหาข่มขู่และพกพาอาวุธปืน โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจาก อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบด้าน ดังนั้น การแจ้งข้อหาจะเริ่มจากเบาไปหาหนัก และคดีนี้ยังไม่สิ้นสุด ส่วนปืนที่ผู้ต้องหาเล็งไปที่นักร้องดังนั้น เป็นปืนกล็อกสวัสดิการของทหาร มีกระสุนอยู่ 5 นัด และมีใบอนุญาตพกพาถูกต้อง อย่างไรก็ตามภายหลังเกิดเหตุทางพันจ่าอากาศเอก ภพไตร ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บหลายแห่งด้วยกัน