“บิ๊กป้อม” ไม่เกี่ยวศาลยกฟ้องน้องชาย

2017-08-03 11:00:13

“บิ๊กป้อม” ไม่เกี่ยวศาลยกฟ้องน้องชาย

Advertisement

"พล.อ.ประวิตร" เผยศาลฎีกาฯ ยกฟ้องคดีสลายชุมนุมพันธมิตร ไม่เกี่ยวกับ “พล.ต.อ.พัชรวาท” เป็นน้องชาย ชี้หากกลุ่มพันธมิตรฯ จะชุมนุมต้องขออนุญาตตามขั้นตอนกฎหมาย

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษายกฟ้องนายสมชาย วงษ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร.ซึ่งเป็นน้องชาย พล.อ.ประวิตร และ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีต ผบช.น. ในคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปี 2551 ซึ่งกลุ่มพันธมิตรฯ อาจมีการเคลื่อนไหว ว่า ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย แต่ต้องดูแลไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ต้องมีความสงบเกิดขึ้น หากกลุ่มพันธมิตรฯ จะดำเนินการต่ออย่างไรขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย หากจะมีการชุมนุมทางการเมืองต้องมีการขออนุญาตตามขั้นตอน

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า หลังศาลฎีกาฯ มีคำพิพากษายกฟ้องยังไม่ได้คุยกับ พล.ต.อ.พัชรวาท เพราะต่างคนต่างทำงาน การที่ศาลฎีกาฯ มีคำพิพากษายกฟ้องไม่เกี่ยวกับว่าเป็นน้องชายของตนเอง คดีนี้มีอดีตนายกรัฐมนตรีเกี่ยวข้องถึง 2 คน และ พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นเพียง ผบ.ตร.เท่านั้น
พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าววันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า ไม่มีความเป็นห่วงว่าอาจเกิดความวุ่นวาย เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย หากไม่เรียบร้อยคนที่ทำต้องรับผิดชอบ