นร.ศิลปะจีนพิเรนทร์ปักดิลโด้ยอดเสา

2017-08-03 07:00:05

นร.ศิลปะจีนพิเรนทร์ปักดิลโด้ยอดเสา

Advertisement

แดนมังกรมีเรื่องให้ได้ทึ่งกันอีกแล้ว เมื่อมีข่าวแปลกๆ ออกมาว่า มีนักเรียนศิลปะจากวิทยาลัยวิจิตรศิลป์แห่งชาติจีน (China Central Academy of Fine Arts(CAFA)) ได้แหวกกฎระเบียบของสถาบันด้วยวิธีการแผลงๆ ที่ไม่มีใครคาดคิด


นักเรียนศิลปะคนดังกล่าวมีชื่อว่า เก้อ ยู่หลู ชาวมณฑลอู่ฮั่นวัย 27 ปี ซึ่งเคยสร้างชื่อเสีย(ง)ให้ตัวเองกับโปรเจ็กต์งานศิลป์เมื่อปี 2556 ด้วยการทำป้ายชื่อของเขาแปะไว้ระหว่างทางของถนนไร้ชื่อแห่งหนึ่ง และเนื่องจาก “ลู่” ในภาษาจีนนั้นแปลว่า “ถนน” กูเกิลแม็ป จึงได้ระบุในฐานข้อมูลว่า ถนนดังกล่าวมีชื่อว่า ถนน “เก้อ ยู่” ไปโดยปริยาย ก่อนที่ทางการจีนจะสั่งทำลายป้ายดังกล่าว และไล่ลบข้อมูล “ถนน เก้อ ยู่” ออกจากแอพฯ แผนที่ต่างๆ ของจีนทั้งหมด


อย่างไรก็ดี ความอื้อฉาวของโปรเจ็กต์ครั้งนั้นก็มีอันต้องถูกกลบจนมิด เมื่อมีข่าวว่าเขาเป็นเจ้าของการเล่นแผลงๆ ที่สร้างกระแสร้อนในโลกโซเชียลของจีน คือ การนำดิลโด้ หรืออวัยวะเพศชายปลอมไปวางไว้บนยอดเสาธงของวิทยาลัยวิจิตรศิลป์แห่งชาติจีน ซึ่งกว่าที่เจ้าหน้าที่ของสถาบันจะพบและเอาเจ้าตัวเดียวอันเดียวดังกล่าวลงมาจากยอดเสา เวลาก็ผ่านไปหลายวัน

 

ยังไม่มีรายงานว่ารอบนี้ เก้อ จะถูกทำโทษใดๆ หรือไม่ แต่เชื่อเหลือเกินว่าน่าจะมีโปรเจ็กต์แปลกแหวกแนวออกมาจากนักเรียนศิลปะไอเดียบรรเจิดคนนี้อีกแน่นอน