จวก "เมแกน" ดึง "เจ้าชายแฮร์รี" ตกต่ำ

2019-08-13 14:15:56

จวก "เมแกน" ดึง "เจ้าชายแฮร์รี" ตกต่ำ

Advertisement

นายไนเจล ฟาราจ หัวหน้าพรรคเบร็กซิต อังกฤษ กล่าววิจารณ์สมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ในระหว่างการประชุมกลุ่มการเมืองขวาจัด ในเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย โดยตอนหนึ่งฟาราจกล่าวว่า ความนิยมชมชอบของประชาชน ต่อเจ้าชายแอร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ลดดิ่งลง "เหมือนตกหน้าผา" นับตั้งแต่พระองค์พบปะและคบหากับ เมแกน มาร์เคิล พระชายาชาวอเมริกันของพระองค์

ฟาราจยังแสดงความหวังว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมาร จะไม่ได้ขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ของอังกฤษ เนื่องจากวิสัยทัศน์ที่ไม่เข้าท่าของพระองค์ เกี่ยวกับปัญหาภาวะโลกร้อน

อย่างไรก็ตาม ฟาราจ อดีตหัวหน้าพรรคยูเคพีไอ ได้กล่าวชื่นชมควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 องค์พระประมุขแห่งราชวงซ์อังกฤษ และเครือจักรภพ ว่า เป็นคนดีเยี่ยม เป็นสตรีที่น่าทึ่ง
ฟาราจกล่าวต่อที่ประชุมปฏิบัติการกลุ่มการเมืองอนุรักษ์นิยม (the Conservative Political Action Conference) ในเมืองซิดนีย์ เมื่อวันเสาร์ (10 ส.ค.) แต่สื่อโดยหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ เดอะ การ์เดียน ของอังกฤษ เพิ่งรายงานเป็นรายแรกเมื่อวันจันทร์ เนื่องจาก ในระหว่างการประชุม ห้ามผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟัง

รายงานระบุว่า ฟาราจกล่าวว่า เจ้าชายแฮร์รีเป็นสมาชิกราชวงศ์รุ่นใหม่ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เท่าที่ชาวอังกฤษเคยเห็นในรอบ 100 ปี ก่อนที่พระองค์จะได้รู้จักกับ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งทำให้ความนิยมต่อพระองค์ดิ่งลงเหมือตกหน้าผานับจากนั้น โดยฟาราจกล่าวถึงเมแกนว่าเป็นผู้หญิงที่แต่งกายไม่เหมาะสม ดื่มมากเกินไป และชอบก่อเรื่องอย่างไรก็ตาม โฆษกส่วนตัวของฟาราจกล่าวว่า คำพูดตามที่สื่อรายงาน ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคำปราศรัยต่อที่ประชุมในเมืองซิดนีย์.