สลดไฟคลอกเด็ก 5 ศพสถานรับเลี้ยงในสหรัฐ (คลิป)

2019-08-13 13:10:13

สลดไฟคลอกเด็ก 5 ศพสถานรับเลี้ยงในสหรัฐ (คลิป)

Advertisement

เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานรับเลี้ยงเด็กกลางวัน แต่เด็กสามารถนอนค้างคืนได้ ในเมืองอีรี่ รัฐเพนซิลเวเนีย ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เมื่อรุ่งสางวันอาทิตย์ เป็นเหตุให้เด็กถูกไฟคลอกเสียชีวิต 5 ศพ

นายกาย แซนโตน หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงเมืองอีรี่ เผยว่า กลุ่มเด็กที่เสียชีวิต อายุระหว่าง 8 เดือนถึง 7 ขวบ กำลังนอนหลับอยู่บนชั้น 2 ของสถานรับเลี้ยง เมื่อไฟเริ่มลุกไหม้เมื่อเวลาประมาณ 1.15 น. แต่เมื่อรถและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึง เมื่อประมาณ 25 นาทีต่อมา พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เปลวไฟพุ่งออกมาจากหน้าต่างทุกบานของชั้นล่าง และมีรายงานว่าเด็กจำนวนหนึ่งติดอยู่บนชั้นสอง

เจ้าหน้าที่รีบฉีดน้ำควบคุมเพลิง และอีกส่วนใช้บันไดพาดปีนขึ้นสู่ห้องนอนบนชั้น 2 สามารถอุ้มร่างเด็กเล็กออกมาได้ 5 คน แต่น่าสลดใจที่เด็กทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว
นายแซนโตน เผยอีกว่า นางเอแลน แฮร์ริส เจ้าของบ้านไม้ขนาด 2 ชั้น ที่เปิดเป็นสถานรับเลี้ยงเด็ก ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ และเธอพยายามขับรถยนต์ พาตัวเองไปโรงพยาบาล แต่รถเกิดอุบัติเหตุกลางทาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำเธอขึ้นเครื่องบินแพทย์ฉุกเฉิน ส่งโรงพยาบาลในเมืองพิตส์เบิร์ก

เจ้าหน้าที่เผยว่า เด็ก 1 ใน 5 คนที่เสียชีวิต เป็นลูกของนางแอร์ริส ส่วนอีก 4 คนเป็นลูกของญาติ ฝากนอนที่บ้านเนื่องจากพ่อและแม่ทำงานกะกลางคืน นอกจากนั้น ลูกชายอีก 2 คนของนางแอร์ริสรอดชีวิต ด้วยการกระโดดออกจากหน้าต่างชั้น 2 ลงมาสู่พื้น ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทั้งคู่.